Dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương

Rate this post

Nguyên nhân dẫn đến vợ chồng ly hôn thông thường là rào cản về ngôn ngữ, văn hoá, bất đồng quan điểm gây mâu thuẫn nghiêm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài và mục đích hôn nhân không đạt được. Tại Bình Dương, các thủ tục ly hôn không quá phức tạp, nhưng trường hợp ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, yêu cầu ly hôn có tranh chấp về tài sản, con cái thì rất khó khăn và phức tạp. Việc sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương là công cụ cần thiết để giúp khách hàng có thể thực hiện thủ tục nhanh chóng, thuận lợi và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Dưới đây, Luật Vạn Phúc Lộc chia sẻ dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương mà chúng tôi cung cấp, quý khách có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về một số thông tin cần thiết.

Dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương
Dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương

 

Khó khăn khi ly hôn đơn phương người nước ngoài

Đơn phương ly hôn được hiểu là một bên vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án giải quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân hợp pháp. Ly hôn theo ý chí một bên không tránh khỏi các khó khăn nhất định như sau:

 • Hồ sơ yêu cầu ly hôn phải cung cấp giấy tờ cá nhân của bên kia, giấy chứng nhận kết hôn bản gốc và khai sinh của con cái,… sẽ gây khó khăn cho người yêu cầu nếu bên kia đang giữ giấy tờ;
 • Trong ly hôn đơn phương, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Toà án nơi bị đơn cư trú. Trường hợp vợ chồng ly thân, cư trú xa nhau thậm chí một bên đang ở nước ngoài thì người yêu cầu ly hôn khó khăn trong việc xác định Toà có thẩm quyền giải quyết, bị đơn liên tục chuyển chỗ ở gây cản trở trong việc xác minh, giải quyết vụ việc.
 • Ly hôn đơn phương kèm tranh chấp về tài sản, không nắm được chế định tài sản chung từ đó cung cấp tài liệu để chứng minh tài sản chung, tài sản riêng và công sức đóng góp;
 • Thủ tục hoà giải là bắt buộc trong ly hôn đơn phương, nhưng hoà giải nhiều lần làm mất nhiều thời gian của các bên. Ngoài ra, còn phải bổ sung thêm hoạt động như thẩm định tài sản, lấy ý kiến của con,…. Gây mất nhiều thời gian và thủ tục cũng trở nên phức tạp.
 • Chi phí đơn phương ly hôn phải chịu một khoản tiền án phí, tạm ứng án phí khá cao đối với vụ án có tranh chấp tài sản, các bên phải chịu án phí theo giá ngạch, tiền phí thẩm định giá tài sản.

Quý khách vui lòng xem thêm tại đây: Hướng dẫn chia tài sản khi ly hôn 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn người nước ngoài tại Bình Dương

Khi quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

 • Chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm nhiều chi phí không cần thiết.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức;
 • Đảm bảo tiến độ công việc;
 • Thông tin khách hàng được bảo mật

Tại sao khách hàng nên dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương của Luật Vạn Phúc Lộc

Nhiều người khi thực hiện thủ tục ly hôn vì thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu sự tư vấn pháp lý ngay từ đầu dẫn đến thủ tục ly hôn bị kéo dài, rườm rà, khó giải quyết, gây áp lực về tài chính và tiêu tốn thời gian, công sức của người có nhu cầu ly hôn.

Luật Vạn Phúc Lộc tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ luật sư/chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, trong đó dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được:

 • Luật sư tư vấn quy định pháp luật về ly hôn cụ thể quan hệ hôn nhân, về con cái, tài sản chung, nợ chung và chứng minh các yêu cầu của khách hàng có căn cứ;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài soạn thảo hồ sơ giải quyết ly hôn và nộp tại Toà án nhân dân có thẩm quyền;
 • Luật sư Luật Vạn Phúc Lộc đại diện giải quyết tranh chấp con cái và tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương

Để đảm bảo chất lượng khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp;
 • Trình bày rõ ràng, chi tiết vụ việc để Luật sư nắm bắt và có những phương án giải quyết tốt nhất;
 • Nổ lực, hợp tác cùng Luật sư trong việc thu thập chứng cứ, tài liệu chứng minh cho yêu cầu ly hôn của mình là có căn cứ và hợp pháp;
 • Những vấn đề về thủ tục, quy định về ly hôn chưa rõ phải yêu cầu Luật sư tư vấn để tránh mất nhiều thời gian, công sức đi lại thực hiện.
Dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương
Dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương

Quy trình dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương tại Luật Vạn Phúc Lộc

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương tại Luật Vạn Phúc Lộc , chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng, tư vấn pháp luật liên quan, báo phí và hai bên ký hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Bước 2: Tiến hành thu thập một số tài liệu cần thiết cho yêu cầu khởi kiện, soạn đơn khởi kiện và nộp tại Toà án có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Cùng khách tham gia các buổi hoà giải, các buổi triệu tập làm việc tại Toà án, hỗ trợ các công việc liên quan khác.

Bước 4: Tham gia bảo vệ khách hàng tranh chấp tài sản, con cái tại Toà án đến khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Bước 5: Hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và thanh lý hợp đồng dịch vụ.

Quý khách vui lòng xem thêm tại đây: Hướng dẫn viết đơn xin rút đơn thuận tình ly hôn

Thời hạn và chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương 

 • Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào yêu cầu của khác hàng và tình hình thực tế.
 • Phí dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài tại Bình Dương tùy thuộc vào phạm vi công việc, nội dung của từng vụ án ly hôn, do đó mức phí dịch vụ cũng sẽ thay đổi theo từng trường hợp.

Một số câu hỏi thường gặp

Hồ sơ đơn phương ly hôn tại Bình Dương?

Khi làm thủ tục khởi kiện ly hôn đơn phương với người nước ngoài tại Bình Dương, cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

 • Đơn khởi kiện về việc ly hôn;
 • Bản sao chứng thực CCCD/hộ chiếu của vợ, chồng;
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Bản sao Giấy khai sinh con chung
 • Tài liệu, giấy tờ chứng minh tài sản chung, tài sản riêng, nợ chung, nợ riêng;

Toà án có thẩm quyền giải quyết ly hôn nước ngoài tại Bình Dương?

Đối với những vụ án ly hôn có yêu tố nước ngoài tại Bình Dương thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương giải quyết.

Căn cứ ly hôn đơn phương với người nước ngoài?

 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trường hợp vợ/chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trường hợp có yêu cầu ly hôn của Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ dịch vụ ly hôn đơn phương người nước ngoài tại Bình Dương. Quý khách hàng còn thắc mắc, bế tắc trong thủ tục ly hôn, hãy liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc Lộc để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết

Quý khách vui lòng xem thêm tại đây: Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Bình Dương, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat