Công ty luật sư tại Đồng Nai có kinh nghiệm

Rate this post

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam với số dân đông thứ nhì ở Đông Nam Bộ. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi – là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Trong đó, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai; nền kinh tế; xã hội của Đồng Nai ngày càng phát triển. Song song với sự phát triển kinh tế là sự nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp mà người dân cần phải dùng đến pháp luật để giải quyết. do đó nhiều công ty luật sư tại Đồng Nai được mở ra; với nhiều mức độ uy tín chất lượng khác nhau

Nếu bạn đang ở khu vực Đồng Nai và cần tìm đến dịch vụ luật sư thì cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh đặt niềm tin vào những công ty luật sư không uy tín sẽ làm hỏng việc của bạn; gây thiệt hại về kinh tế cũng như quyền và lợi ích của bạn

công ty luật sư tại đồng nai

Phân biệt công ty luật sư tại Đồng nai và văn phòng luật sư

Có thể bạn thường nghe nói đến công ty luật sưvăn phòng luật sư; bạn muốn tìm một đơn vị uy tín để hỗ trợ pháp lý nhưng lại đắn đo với 2 hình thức tổ chức này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này trước khi đi vào nội dung lưu ý khi tìm công ty luật sư tại Đồng Nai

Giống nhau giữa công ty luật và văn phòng luật sư

Theo quy định tại khoản 1 Điều 32 của Luật Luật sư 2006 (được sửa đổi, bổ sung năm 2012) thì hình thức của tổ chức hành nghề luật sư bao gồm Công ty luật và Văn phòng luật sư.

Như vậy đây đều là các hình thức tổ chức hành luật sư và có các quyền như nhau trong việc) thực hiện dịch vụ pháp lý; nhận thù lao từ khách hàng; hợp tác với tổ chức hành nghề luật sư ở nước ngoài; thành lập chi nhánh; văn phòng giao dịch trong nước,…

Khoản 15 Điều 1 Luật luật sư sửa đổi năm 2012 yêu cầu điều kiện để thành lập tổ chức hành nghề luật sư bao gồm:

  • Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư phải có ít nhất hai năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan; tổ chức theo quy định của Luật Luật sư sửa đổi 2012.
  • Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc.

Vì thế; khi bạn đến một công ty luật sư tại Đồng Nai mà có những luật sư quá trẻ chưa có kinh nghiệm hành nghề thì bạn cũng nên cân nhắc mức độ uy tín của công ty đó nhé.

Khác nhau giữa công ty luật và văn phòng luật sư

Về cơ cấu tổ chức

Theo Điều 33 Luật luật sư 2006;  văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Luật sư thành lập văn phòng luật sư là Trưởng văn phòng. Văn phòng luật sư có con dấu, tài khoản theo quy định của pháp luật.

Điều 34 Luật luật sư 2006 có quy định; công ty luật bao gồm các hình thức công ty hợp danh và công ty luật trách nhiệm hữu hạn (TNHH). Thành viên của các công ty luật này phải là luật sư. Đối với công ty luật hợp danh; có ít nhất hai luật sư thành lập và không có thành viên góp vốn. Đối với công ty luật TNHH,; công ty luật TNHH hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập; công ty luật TNHH một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu.

Về tên gọi

Khoản 2 Điều 33 Luật luật sư 2006 quy định rằng tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật Doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”; không được đặt tên trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tổ chức hành nghề luật sư khác đã đăng ký hoạt động.

Còn Điều 34 Luật luật sư 2006 có quy định tên của công ty luật hợp danh; công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do các thành viên thỏa thuận lựa chọn; tên của công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “công ty luật hợp danh” hoặc “công ty luật trách nhiệm hữu hạn”; không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác.

Tên của văn phòng luật sư và công ty luật đều không được sử dụng từ ngữ vi phạm truyền thống lịch sử; văn hóa; đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Khi bạn muốn hợp tác với một công ty luật sư tại Đồng Nai thì đừng quên chú ý tới tên của công ty để phát hiện ra công ty đó có thực sự là doanh nghiệp hợp pháp. Nếu tên công ty vi phạm những điều pháp luật quy định như trên thì chắc chắn đó không phải là công ty luật sư được nhà nước cho phép hoạt động

Về đại diện theo pháp luật và trách nhiệm với nghĩa vụ của doanh nghiệp

Đối với văn phòng luật sư; trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi nghĩa vụ của văn phòng.

Đối với công ty luật; đại diện theo pháp luật của công ty luật hợp danh và công ty luật TNHH hai thành viên trở lên do công ty thỏa thuận; còn đại diện theo pháp luật của công ty luật TNHH một thành viên là giám đốc công ty. Về phần trách nhiệm với nghĩa vụ của doanh nghiệp; công ty luật hợp danh chịu trách nhiệm bằng tài sản của công ty…

tim luat luat su bao chua o binh duong

Chi phí khi thuê luật sư tại các công ty luật sư tại Đồng Nai là bao nhiêu?

Một trong những điều rất nhiều bạn đặc biêt quan tâm nhất bên cạnh chất lượng làm việc của công ty là vấn đề về chi phí khi thuê công ty luật sư. Nếu bạn lựa chọn được một công ty uy tín thì các chi phí sẽ được tính toán hợp lý nhất; bạn sẽ không tốn kém cho những khoản chi không cần thiết.

Căn cứ tính thù lao Luật sư

Thù lao Luật sư được tính trên các căn cứ sau đây:

– Mức độ phức tạp của công việc;

– Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư chính; của Văn phòng luật sư;

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm; hiệu quả công việc.

Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng; đặc thù của công việc; Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao sau đây:
– Thù lao tính theo giờ làm việc (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư);
–  Thù lao trọn gói theo vụ việc:

Các chi phí ngoài thù lao luật sư mà khách hàng phải trả cho công ty luật sư tại Đồng Nai

Các chi phí bao gồm: Chi phí Văn phòng; Chi phí đi lại; sinh hoạt; lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; Chi phí liên hệ công tác; Chi phí Nhà nước; Thuế.

Chi phí Văn phòng:

Đây là khoản tiền mà khách hàng phải trả để đảm bảo thực hiện các hoạt động Văn phòng liên quan đến công việc của khách hàng (giấy tờ, sổ sách, điện thoại, tín hiệu internet và các chi phí khác…).

Chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác:

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn; bao gồm các chi phí như vé xe ô tô; vé tàu hoả, vé máy bay, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ…

Tuy nhiên; không phải trường hợp nào cũng thu khoản phí này mà có thể có một số dịch vụ hoặc công việc chúng tôi tính trọn gói vào thù lao

Chi phí Nhà nước:

Đây là khoản chi phí công ty luật sư tại Đồng nai thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước; nó có thể bao gồm các lệ phí cấp phép;  các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí …và nói chung các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có hoá đơn chứng từ).

Thuế:

Theo thông lệ chung các báo giá dịch vụ đều không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền thuế này bằng 10% giá trị hợp đồng.

Công ty luật sư tại Đồng Nai chi phí thấp, chất lượng cao

Luật Vạn Phúc là một Công ty Luật được thành lập và điều hành bởi các luật sư tâm huyết và có kinh nghiệm hành nghề lâu năm trong ngành luật pháp.

Khách hàng của Luật Vạn Phúc bao gồm các tập đoàn và công ty nhà nước; các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam; các công ty nội địa và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Công ty luôn xác định đúng trọng tâm yêu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp để giải quyết thành công các vụ việc. Thành công của chúng tôi là nhờ nắm bắt kịp thời những chuyển biến của thị trường kinh doanh; sự am hiểu các chính sách mới của Nhà nước; sự chính xác và chuyên nghiệp trong cách làm việc và luôn thực hiện đúng cam kết với khách hàng.

Mục tiêu của chúng tôi là mang lại lợi ích và sự hài lòng cho khách hàng; hướng đến sự hợp tác bền vững giữa hai bên.

CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VẠN PHÚC
Địa chỉ: Số 135, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0650 650 7999 – 0932 350 835
Website: www.luatvanphuc.vn

Email: tuvan@luatvanphuc.vn

Đồng Nai: Số 20/6K, Đường Nguyễn Ái Quốc, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat