Thay đổi giấy phép chi nhánh công ty tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc công ty nhưng khi có sự thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh công ty cần làm thủ tục thông báo thay đổi. Bài viết này chúng tôi cung cấp quý khách thông tin về trình tự thủ tục thay đổi giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh. Các nội dung thay đổi của chi nhánh cần phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi tại phòng đăng ký kinh doanh.

Luật Vạn Phúc chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chi nhánh tại Bình Dương, Đồng Nai, HCM, Long An. Quý khách có nhu cầu liên hệ để được tư vấn và nhận khuyến mãi 50% dịch vụ.

dịch vụ thay đổi chi nhánh công ty tại Bình Dương
thay đổi giấy phép kinh doanh chi nhánh tại Bình Dương
 • Thay đổi tên chi nhánh;
 • Thay đổi địa chỉ trụ sở chi nhánh;
 • Thay đổi người đứng đầu chi nhánh (trưởng chi nhánh);
 • Thay đổi ngành nghề chi nhánh;
 • Thay đổi thông tin địa chỉ, chứng minh nhân dân, căn cước công dân…
 • Thay đổi tên công ty, địa chỉ của công ty;

1. Thay đổi ngành nghề chi nhánh

Theo quy định chi nhánh chỉ được phép kinh doanh đúng những ngành, nghề kinh doanh của công ty đăng ký. Do vậy trường hợp ngành nghề chi nhánh muốn đăng ký hoạt động thì trước tiên doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề cho công ty trước. Sau khi có văn bản xác nhận ngành nghề của công ty thì chi nhánh mới thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề chi nhánh.

Xem thêm bài viết: Bổ sung ngành nghề công ty

Tài liệu cần chuẩn bị khi thực hiện  thủ tục bổ sung ngành nghề cho chi nhánh

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh (Phụ lục II-13, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
 • Trường hợp không phải người đại diện pháp luật công ty trực tiếp nộp hồ sơ cần có giấy ủy quyền và bản sao công chứng minh nhân dân.

2. Thay đổi địa chỉ chi nhánh

Việc thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty sẽ phụ thuộc vào địa chỉ mới có trong cùng hoặc khác quận/huyện, hoặc thay đổi sang tỉnh/thành phố khác. Các bước thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh sẽ khác nhau. Căn cứ khoản 1 Điều 48 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Trường hợp thay đổi địa chỉ chi nhánh khác tỉnh, thành phố

Bước 1: Thực hiện thủ tục với cơ quan thuế quản lý thuế của chi nhánh: (1) Thông báo chuyển địa điểm; (2) Thực hiện thanh huỷ hoá đơn (nếu có đăng ký sử dụng); (3) Lập quyết toán thuế và thanh toán hết các khoản thuế còn phải nộp; (4) Lấy giấy xác nhận đã hoàn tất thủ tục chuyển mã số khỏi thành phố, sau đó đăng ký nộp thuế tại Cục thuế nơi chuyển đến.

Bước 2: Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ chi nhánh cần chuẩn bị hồ sơ và thông báo với cơ quan đăng kí kinh doanh nơi chi nhánh dự định chuyển đến.

Bước 3: Trường hợp đối với chi nhánh có sử dụng con dấu thì cần khắc dấu mới và thông báo thay đổi mẫu dấu chi nhánh.

3. Thay đổi người đứng đầu chi nhánh

Việc quyết định thay đổi người đứng đầu chi nhánh một số công ty bổ nhiệm là giám đốc chi nhánh là do công ty quyết định. Khi có sự thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty cần phải làm thủ tục thông báo phòng đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh gồm:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh (Phụ lục II-13, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diện chi nhánh mới.
 • Quyết định về việc bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ.

Thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh của các loại hình công ty TNHH MTV, công ty TNHH 2 TV, công ty cổ phần đều giống nhau.

Dịch vụ thay giấy phép hoạt động chi nhánh

Luật Vạn Phúc chuyên cung cấp dịch vụ thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh của công ty và giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh và văn phòng đại diện của quý khách đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP HCM. Qúy khách có nhu cầu dịch vụ vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Thay đổi giấy phép kinh doanh chi nhánh đối với dự án có giấy chứng nhận đầu tư

Đối với công ty vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty Việt Nam sản xuất trong khu công nghiệp thường chi nhánh gắn với dự án đầu tư do đó khi thay đổi giấy phép hoạt động của chi nhánh có nội dung liên quan đến giấy chứng nhận đầu tư thì chi nhánh cần thực hiện thủ tục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat