Dịch vụ đăng ký tăng vốn điều lệ công ty TNHH

5/5 - (3 bình chọn)

Khi thành lập doanh nghiệp chủ sở hữu công ty TNHH MTV hoặc các thành viên góp vốn công ty TNHH 2 thành viên trở lên thường chọn giải pháp đăng ký vốn điều lệ thấp nhằm mục đích giảm tiền đóng thuế môn bài và khả năng góp vốn có hạn. Luật doanh nghiệp cho phép chủ sở hữu công ty và thành viên góp vốn được quyền tăng vốn điều lệ công ty TNHH trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này chúng tôi xin giải đáp 1 số câu hỏi liên quan đến thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH.

tăng vốn điều lệ công ty tnhh
tăng vốn điều lệ công ty tnhh

Công ty TNHH  tăng vốn bằng cách nào?

Luật doanh nghiệp quy định rõ hình thức điều kiện tăng vốn điều lệ công ty đối với các từng loại hình:

 • Tăng vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên chủ sở hữu quyết định hình thức tăng và mức tăng vốn điều lệ bằng cách sau: (1) Tăng vốn điều lệ bằng việc chủ sở hữu công ty đầu tư thêm; (2) Huy động thêm vốn góp của người khác (đối với hình thức tăng vốn này công ty phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ vốn ty TNHH MTV thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần tùy thuộc vào số lượng thành viên tăng thêm và loại hình doanh nghiệp mà các thành viên công ty quyết định. Vui Lòng xem thêm bài viết: Hướng dẫn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên bằng cách sau: (1) Tăng vốn góp của thành viên (đối với cách tăng vốn góp của thành viên thì vốn góp thêm được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của thành viên trong vốn điều lệ công ty tại thời điểm công ty hoàn tất tăng vốn điều lệ. (2) Tiếp nhận vốn góp của thành viên mới (Lưu ý phải điều chỉnh tỷ lệ vốn góp phù hợp với từng thành viên góp vốn, tiếp nhận thành viên góp vốn công ty TNHH 2 thành viên không được quá 50 người góp vốn). (3) Với 2 cách trên không đáp ứng được nhu cầu tăng vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên thì công ty có thể chuyển đổi loại hình doanh thành công ty cổ phần thì khi đó số lượng thành viên là cổ đông công ty không bị giới hạn sẽ thuận lợi trong việc tăng vốn điều lệ công ty hơn.

Thời hạn góp vốn khi tăng vốn điều lệ? Luật doanh nghiệp không quy định thời hạn góp vốn đối với việc tăng vốn điều lệ. Tuy nhiên Tại khoản 4 điều 68 Luật doanh nghiệp cũng quy định:”Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc tăng hoặc giảm vốn điều lệ, công ty phải thông báo bằng văn bản đến Cơ quan đăng ký kinh doanh“. Với quy định này và thực tế các phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu khi công ty thực hiện tăng vốn điều lệ thì chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn đủ phần vốn điều lê tăng thêm thì phải làm thủ tục tăng vốn điều lệ tại phòng đăng ký kinh doanh. Khi hoàn tất thủ tục công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi thể hiện số vốn điều lệ mới. Hiện nay có nhiều người có cách hiểu sai lầm thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ tại phòng đăng ký kinh doanh trước và thành viên góp tăng vốn sau.

Thủ tục tăng vốn điều lệ của công ty TNHH, hồ sơ gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần có Quyết địnhbiên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty;
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty;
 • Đối với công ty có thành viên góp vốn là nhà đầu tư nước ngoài thì cần có văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Luật đầu tư;
 • Đối với trường hợp tiếp nhận thành viên góp vốn mới thì cần có giấy tờ liên quan đến thành viên góp vốn mới. Trường hợp là cá nhân cần có bản sao công chứng 1 trong các giấy tờ sau: chứng minh dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Đối với công ty cần có bản sao công chứng giấy phép kinh doanh và bản sao công chứng 1 trong các giấy tờ sau của đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền: chứng minh dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Đối với công ty nước ngoài thì giấy phép kinh doanh cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
 • Bản điều lệ sửa đổi bổ sung.
 • Tư vấn quy định pháp luật đối với yêu cầu thay đổi thành viên đúng với nhu cầu thực tiễn của công ty;
 • Thực hiện soạn thảo biên bản họp, quyết định của hội đồng viên;
 • Thực hiện soạn thảo thay đổi điều lệ công ty;
 • Soạn thảo thông báo thay đổi thành viên công ty;
 • Thực hiện thủ tục nộp và nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh;
 • Đối với nhà đầu tư nước ngoài mua lại vốn hoặc góp vốn thì chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua lại phần vốn góp tại sở kế hoạch đầu tư.
 • Đối với doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi thành viên góp vốn thì phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định của luật Đầu tư.

Doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện các thủ tục sau khi tăng vốn điều lệ:

Trường hợp doanh nghiệp tăng vốn điều lệ làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi. Doanh nghiệp chú ý kê khai trong báo cáo tài chính có sự thay đổi về mục nguồn vốn chủ sở hữu.

Mức thuế môn bài căn cứ theo vốn điều lệ của doanh nghiệp:

 • Mức 1: Đối với doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng là 3.000.000 đồng/ năm;
 • Mức 2: Đối với doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống là 2.000.000 đồng/ năm;
 • Mức 3: Đối với chi nhánh, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác là 1.000.000 đồng/năm.
Dịch vụ đăng ký tăng vốn điều của Luật Vạn Phúc

 Nội dung các công việc chúng tôi sẽ thực hiện cho quý khách gồm:

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến thay đổi đăng ký tăng vốn điều lệ công ty;
 • Thực hiện soạn thảo thủ tục tăng vốn điều lê theo đúng quy định của pháp luật, thông báo thay đổi, quyết định, biên bản họp, điều lệ công ty, giấy chứng nhận góp vốn.
 • Đại diện ủy quyền nộp và nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thực hiện đăng ký góp vốn Đối với nhà đầu tư nước ngoài tại sở kế hoạch đầu tư. Xem thêm bài viết: Thủ tục đăng ký góp vốn nhà đầu tư nước ngoài.
 • Đối với doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi thành viên góp vốn thì phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định của luật Đầu tư. Xem thêm bài

Hiện tại chúng tôi cung cấp dịch vụ thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty TNHH tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM và tỉnh Long An các quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Mức giá dành cho đại lý đèn led của các nhà phân phối cũng được xem là gần sát với giá xuất xưởng. Tuy nhiên, vì sự cạnh tranh rất nhiều của các đại lý đèn led thì cố một số nơi bán hàng rất kém chất lượng và không đảm bảo. Bạn nên tìm những đại lý uy tín để mua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat