Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương

Rate this post

Bình Dương là một trong những tỉnh thu hút nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng lao động tại Bình Dương cũng khá cao. Khi người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam nói chung và tại Bình Dương nói riêng thì phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động. Trong bài viết hôm nay, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ chia sẻ nội dung Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương. Cùng theo dõi nhé!

Hồ sơ cấp giấy phép lao động 

Căn cứ theo Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung tại điểm a Khoản 5 Điều 1 Nghị định 70/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 18/09/2023, hồ sơ cấp giấy phép lao động bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
 • Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc khác.
 • 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc bản sao hộ chiếu có xác nhận của người sử dụng lao động
 • Các giấy tờ khác liên quan đến người lao động nước ngoài tùy từng trường hợp cụ thể.
 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đối với một số trường hợp đặc biệt:
  • Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, đang còn hiệu lực mà có nhu cầu làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc và cùng chức danh công việc ghi trong giấy phép lao động thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động mới gồm: giấy xác nhận của người sử dụng lao động trước đó về việc người lao động hiện đang làm việc, các giấy tờ quy định tại khoản 1, 5, 6, 7, 8 Điều này và bản sao có chứng thực giấy phép lao động đã được cấp;
  • Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà thay đổi vị trí công việc hoặc chức danh công việc hoặc hình thức làm việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật nhưng không thay đổi người sử dụng lao động thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động mới gồm các giấy tờ quy định tại khoản 1, 4, 5, 6, 7 và 8 Điều này và giấy phép lao động hoặc bản sao có chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

Lưu ý: Các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự dịch ra tiếng Việt và chứng thực , trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

Trình tự cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

 • Bước 1: Xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày có nhu cầu.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày dự kiến cho người lao động nước ngoài làm việc.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng lao động với người được cấp giấy phép lao động, kê khai và đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động nước ngoài và báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài
 • Bước 4: Xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Hình thức nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động theo một trong hai hình thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
 • hoặc Nộp trực tuyến tại hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia:http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương

Để đưa người nước ngoài vào làm việc tại Bình Dương, doanh nghiệp phải thực hiện nhiều bước thủ tục khác nhau. Đối với các doanh nghiệp không chuyên về lĩnh vực này thì việc nghiên cứu và thực hiện thủ tục hành chính rất khó khăn. Chính vì vậy, doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ xin cấp giấy phép lao động để tiết kiệm thời gian và công sức để dành thời gian đó kinh doanh sinh lợi nhuận.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc cụ thể như sau:

 • Tư vấn toàn diện: Cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục, quy định pháp luật liên quan đến việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương, giúp khách hàng hiểu rõ quy trình, yêu cầu và điều kiện để đưa người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.
 • Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đồng thời theo dõi sát sao tiến độ xử lý hồ sơ.
 • Hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục cấp giấy phép lao động, cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ.
 • Hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần thiết sau khi được cấp giấy phép lao động, như đăng ký tạm trú, khám sức khỏe, gia hạn giấy phép…
 • Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như dịch thuật công chứng, xin visa, tìm chỗ ở… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Trên đây là nội dung Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Luật Vạn Phúc Lộc để được tư vấn chi tiết va nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat