Dịch vụ thay đổi người đại diện công ty

5/5 - (3 bình chọn)

Tình hình thay đổi người đại diện công ty hiện nay tại Việt Nam vẫn đang diễn ra khá phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp. Do những yêu cầu về quản lý doanh nghiệp ngày càng cao, nhiều công ty cần phải đổi người đại diện để phù hợp với các quy định pháp luật mới. Ngoài ra, thông thường khi có sự thay đổi về người đại diện công ty, doanh nghiệp cũng sẽ nghiên cứu và lựa chọn những người có năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết với công ty để có thể phát triển và đưa doanh nghiệp đến thành công trong tương lai.

Để thực hiện thủ tục này, các doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện công ty chuyên nghiệp để được tư vấn và thực hiện các thủ tục cần thiết. Việc này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng tính hiệu quả và đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, tránh gặp phải các rủi ro pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ thay đổi người đại diện công ty

Điều kiện đối với người đại diện công ty

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người đại diện pháp luật của một công ty phải thoả mãn các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và có giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ tịch thuận lợi để thực hiện quyền hạn đại diện;
 • Không bị hình sự xử lý hoặc bị cấm hoạt động kinh doanh;
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Được bổ nhiệm để trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của công ty;
 • Không phải là người đại diện pháp luật của công ty khác.

Lưu ý rằng người đại diện pháp luật của công ty phải đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm cũng như tinh thần trung thực, tỉ mỉ, trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, một số loại hình công ty có điều kiện riêng đối với người đại diện pháp luật, ví dụ công ty cổ phần phải có ít nhất 03 thành viên trong Hội đồng quản trị và người đại diện pháp luật phải là thành viên của Hội đồng quản trị.

Thủ tục thay đổi người đại diện công ty

Quy trình thay đổi người đại diện công ty như sau:

Bước 1: Lấy được giấy ủy quyền (nếu có)

Nếu người đại diện mới của công ty không phải là chủ sở hữu công ty, bạn cần có giấy ủy quyền từ chủ sở hữu để đảm bảo quyền lợi pháp lý khi thực hiện thủ tục này.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

 • Đơn đăng ký thay đổi người đại diện theo mẫu của cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty;
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được bổ nhiệm là người đại diện mới;
 • Giấy đăng ký kinh doanh ban đầu được cấp;
 • Giấy giới thiệu của đại diện công ty (nếu thay đổi).

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện

Bạn sẽ nộp hồ sơ thay đổi người đại diện và các giấy tờ cần thiết vào cơ quan đăng ký kinh doanh đã đăng ký công ty ban đầu. Thời gian xử lý thủ tục thay đổi người đại diện là từ 3 – 5 ngày làm việc.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho bạn về kết quả thủ tục thay đổi này. Nếu thủ tục được phê duyệt, công ty sẽ được thay đổi người đại diện và cập nhật thông tin tại các cơ quan có liên quan. Bạn sẽ nhận được Giấy phép kinh doanh mới với tên người đại diện mới được ghi rõ.

Nếu quá trình thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện có vấn đề phát sinh, bạn cần liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tư vấn pháp lý để được giải quyết.

Dịch vụ thay đổi người đại diện công ty tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện công ty chuyên nghiệp, giúp Quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong các bước sau:

 • Tư vấn miễn phí về quy trình thủ tục, các giấy tờ cần thiết và chi phí;
 • Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết, như đơn đăng ký thay đổi người đại diện, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh ban đầu và giấy giới thiệu đại diện công ty;
 • Đại diện cho Quý khách hàng nộp hồ sơ thay đổi người đại diện công ty vào cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Theo dõi tiến trình xử lý thủ tục và thông báo cho Quý khách hàng về kết quả;
 • Hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết khác, như cập nhật thông tin về người đại diện mới tại các cơ quan liên quan.

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực luật doanh nghiệp, Luật Vạn Phúc cam kết sẽ giúp Quý khách hàng thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện công ty một cách thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

Thời gian và chi phí thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện công ty

Thời gian và chi phí thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện công ty tại Việt Nam phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Thời gian thực hiện:

Thời gian và chi phí thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện công ty có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của Quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn, Quý khách hàng có thể liên hệ với công ty luật sư để được hỗ trợ và báo giá cụ thể.

dịch vụ tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật
dịch vụ tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật

Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ thay đổi người đại diện công ty tại Luật Vạn Phúc

Dưới đây là các lý do nên lựa chọn dịch vụ thay đổi người đại diện công ty tại Luật Vạn Phúc:

 • Kinh nghiệm và chuyên môn: Các luật sư tại Luật Vạn Phúc đều có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực luật doanh nghiệp, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến thay đổi người đại diện công ty. Chúng tôi sẽ đảm bảo những thủ tục thay đổi người đại diện công ty được thực hiện nhanh chóng, chính xác và đúng quy định.
 • Tư vấn miễn phí và hỗ trợ 24/7: Khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện công ty của Luật Vạn Phúc, Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về thủ tục thay đổi người đại diện công ty, các giấy tờ cần thiết và chi phí. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng trả lời mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục cũng như giải đáp các câu hỏi của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Tiết kiệm thời gian và năng lực: Sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện công ty, Quý khách hàng không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để đi lại, tìm hiểu các quy định pháp luật và thực hiện các thủ tục thay đổi người đại diện công ty. Chúng tôi sẽ đại diện cho Quý khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục này để Quý khách hàng có thể tập trung cho công việc kinh doanh hằng ngày.
 • Chi phí hợp lý: Các chi phí cho dịch vụ thay đổi người đại diện công ty tại Luật Vạn Phúc luôn được các luật sư tư vấn cụ thể và minh bạch từ trước. Chúng tôi luôn cam kết giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách và nhu cầu của Quý khách hàng.

Với những lý do trên, Luật Vạn Phúc tin rằng chúng tôi là đối tác đáng tin cậy và lý tưởng cho Quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục thay đổi người đại diện công ty.

Quý khách hàng còn vướng mắc hay sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện công ty hãy liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat