Dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ y tế

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế (văn bản sử dụng trong hoạt động quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng) là một trong những dịch vụ thuộc lĩnh vực kiểm định, giám sát và quản lý chất lượng thực phẩm và dược phẩm tại Việt Nam.

Để làm giấy VSATTP, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp tại Bộ Y tế. Việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng đảm bảo tính pháp lý cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng việc kiểm soát chặt chẽ và quản lý chất lượng các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng được quảng cáo. Dưới đây, Luật Vạn Phúc giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ y tế

Cơ sở nào phải làm giấy VSATTP Bộ Ytế

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, tiêu dùng các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng phải làm giấy chứng nhận đủ điều kiện quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng (giấy VSATTP) theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện quảng cáo để có thể quảng cáo các sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu không có giấy VSATTP, các cơ sở này sẽ bị cấm quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng.

Vì vậy, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng trong lĩnh vực y tế đều phải làm giấy VSATTP để đảm bảo tính pháp lý và tuân thủ quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo sản phẩm của mình.

Danh mục hàng hóa, thực phẩm, sản phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế

Bộ Y tế là cơ quan có trách nhiệm giám sát, quản lý và kiểm soát chất lượng hàng hóa, thực phẩm, sản phẩm thuốc và dược phẩm tại Việt Nam, bao gồm các sản phẩm thuộc quản lý sau:

 • Thuốc và dược phẩm, kể cả thuốc hiếm và thuốc lâm sàng trong điều trị, thuốc gia truyền, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của người
 • Tài liệu, sách, băng đĩa, chương trình phần mềm liên quan đến y học, sức khỏe và y tế
 • Thiết bị y tế, bao gồm các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh
 • Vật tư y tế, bao gồm các vật tư sử dụng trong y khoa, tần suất sử dụng cao và có yêu cầu an toàn đặc biệt như găng tay, khẩu trang y tế, băng keo, nước rửa tay y tế
 • Dịch vụ khám chữa bệnh, bao gồm khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cá nhân, sản phụ khoa, ung thư, y học cổ truyền

Đối với các sản phẩm này, Bộ Y tế thường đưa ra quy định về giấy tờ, thành phần, chất lượng, bảo quản, sử dụng,… để bảo vệ sức khỏe và đời sống của người dân, đồng thời hạn chế tác động xấu đến môi trường. Việc áp dụng tiêu chuẩn, hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế đối với các sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển ngành y tế nước nhà.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp khi làm giấy VSATTP Bộ Ytế

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế cần cung cấp các thông tin và hồ sơ sau đây:

 • Đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký sản xuất, giấy chứng nhận nhập khẩu, điều kiện đủ chất lượng sản phẩm;
 • Bản sao Giấy phép lưu hành thuốc hoặc Giấy chứng nhận sản phẩm thực phẩm chức năng;
 • Giấy chứng nhận nước sản xuất hoặc chứng chỉ phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm (nếu có yêu cầu);
 • Hợp đồng ký kết với nhà phân phối cho sản phẩm cần xin giấy VSATTP (nếu có yêu cầu);
 • Quy trình sản xuất, giấy kiểm tra định kỳ chất lượng và kiểm tra chất lượng cuối cùng của sản phẩm;
 • Tài liệu quảng cáo dự kiến (có thể yêu cầu chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế)

Thông tin và hồ sơ còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và yêu cầu của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng cần tuân thủ đầy đủ quy trình và các yêu cầu quy định của pháp luật liên quan đến sản phẩm của mình để đảm bảo được tính pháp lý và giữ vững uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Quy trình thực hiện dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Ytế của Luật Vạn Phúc

Quy trình thực hiện dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế của Luật Vạn Phúc bao gồm những bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin và hồ sơ liên quan

 • Xác định thông tin và hồ sơ cần thiết để đăng ký giấy VSATTP của sản phẩm.
 • Thu thập thông tin liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh.
 • Tư vấn cho khách hàng về những thông tin và hồ sơ cần thiết để chuẩn bị.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký

 • Xem xét và phân tích hồ sơ được thu thập, đánh giá tính hợp lệ của các giấy tờ.
 • Soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định và yêu cầu của Bộ Y tế.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký

 • Nộp hồ sơ đăng ký kèm các giấy tờ và tài liệu cần thiết đến cơ quan chức năng theo quy định.
 • Theo dõi quá trình giám sát và xử lý của cơ quan chức năng.

Bước 4: Tiếp nhận thông báo kết quả

 • Tiếp nhận thông báo kết quả xử lý đăng ký.
 • Lưu hồ sơ đăng ký hoặc giấy VSATTP được cấp phép.

Bước 5: Giao trả kết quả cho khách hàng

 • Gửi thông báo kết quả đến khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng về những thủ tục và giấy tờ pháp lý liên quan đến sản phẩm của mình khi được cấp giấy VSATTP.

Về tổng thể, quy trình thực hiện dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế bao gồm những bước trên đòi hỏi sự chuyên môn, kinh nghiệm và sự quan tâm tận tình của nhân viên đang thực hiện. Các đơn vị chuyên nghiệp và uy tín đều cam kết đảm bảo việc thực hiện dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng.

Thời gian và phí làm giấy VSATTP Bộ Ytế 

 • Thời gian thực hiện dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tếvà chi phí liên quan phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số lượng sản phẩm cần đăng ký, loại sản phẩm, quy trình đăng ký, tốc độ xử lý của cơ quan chức năng và phức tạp của trường hợp. Thông thường, thời gian xử lý giấy VSATTP là từ 30 ngày đến 45 ngày kể từ ngày hoàn thành hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn.
 • Chi phí làm giấy VSATTP cũng phụ thuộc vào quy định của cơ quan chức năng và có thể khác nhau giữa các đối tượng khác nhau. Cụ thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng phải đóng phí tại cơ quan chức năng quản lý y tế tại nơi đóng trụ sở, tùy thuộc vào quy định của từng địa phương.

Việc hoàn thành các thủ tục cần thiết để có được giấy VSATTP cho sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng là một quy trình phức tạp, yêu cầu sự tận tâm và kiên trì của các đơn vị đăng ký. Do đó, các đơn vị cần chuẩn bị một kế hoạch và ngân sách dự phòng phù hợp trước khi tiến hành đăng ký giấy VSATTP, đồng thời việc sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế là rất cần thiết để đơn vị có thể hoàn thành thủ tục đăng ký nhanh chóng, hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Ytế của Luật Vạn Phúc?

Việc làm giấy chứng nhận đủ điều kiện quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng (giấy VSATTP) là quá trình phức tạp và đòi hỏi độ chuyên nghiệp và kinh nghiệm cao. Nếu không có đầy đủ kiến thức chuyên môn, đăng ký giấy VSATTP sẽ trở nên khó khăn và dễ gặp phải các sai sót, vi phạm và phải chấp nhận việc xử phạt, giữa đó có thể làm ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế của Luật Vạn Phúc – đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và đáng tin cậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, năng lực và tiền bạc của cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng. Ngoài ra, dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế  của chúng tôi còn đảm bảo thủ tục hành chính được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời sẽ đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cung cấp dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế uy tín và kinh nghiệm sẽ giúp cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng được tư vấn và hỗ trợ về các quy định mới nhất, góp phần vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Như vậy, việc sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế của Luật Vạn Phúc là lựa chọn sáng suốt giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc, đảm bảo tính chính xác và phù hợp với quy định pháp luật liên quan để cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và thực phẩm chức năng có thể phát triển tốt hơn trong ngành y tế.

Kết luận

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế là rất quan trọng để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra thành công và hiệu quả. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế tại Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn chi tiết và rõ ràng từ Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ làm giấy VSATTP Bộ Y tế hoặc bảng giá dịch, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0274 650 7999 – 0932 350 835 để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat