Dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH

5/5 - (1 bình chọn)

Thay đổi thành viên công ty TNHH là quá trình thường xuyên xảy ra trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay, tình hình thay đổi thành viên công ty TNHH vẫn diễn ra khá phổ biến khi: Thay đổi thành viên do nhu cầu kinh tế; Thay đổi thành viên do tranh chấp hoặc rút lui doanh nghiệp; Thay đổi thành viên do kế hoạch kinh doanh; Thay đổi thành viên để đầu tư trong các lĩnh vực mới,…

Với dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH của Luật sư Vạn Phúc Lộc và đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý khi thay đổi thành viên trong công ty TNHH một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH

Quy định thay đổi thành viên trong công ty TNHH

Theo Luật doanh nghiệp năm 2020 của Việt Nam, quy định về thay đổi thành viên của công ty TNHH như sau:

 • Thanh lý hoặc chuyển nhượng cổ phần/quyền sử dụng đất của thành viên: Thành viên trong công ty TNHH có quyền thanh lý hoặc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần cổ phần hoặc quyền sử dụng đất của mình cho bên thứ ba. Thủ tục thanh lý hoặc chuyển nhượng này phải được thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật và quy định của công ty.
 • Thay đổi danh sách thành viên công ty: Thông thường, khi có sự thay đổi trong danh sách thành viên của công ty TNHH, phải thông qua các thủ tục pháp lý để cập nhật lại danh sách thành viên mới. Cụ thể, các bước thực hiện bao gồm: bổ sung những giấy tờ pháp lý liên quan đến thành viên mới, hoàn thành các thủ tục tại cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp liên quan, cập nhật thông tin mới của công ty tại sở kế hoạch và đầu tư.
 • Thành lập công ty mới hoặc tiến hành sáp nhập, hợp nhất công ty: Thành viên trong công ty TNHH cũng có thể tiến hành thành lập công ty mới hoặc tiến hành sáp nhập, hợp nhất công ty. Trong trường hợp này, các giấy tờ pháp lý phải được hoàn thiện và nộp đầy đủ theo yêu cầu của pháp luật và quy định của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Với những thay đổi trong danh sách thành viên của công ty TNHH, quy định các điều khoản chuyển nhượng, sáp nhập, hợp nhất cổ phần hay quyền sử dụng đất của thành viên phải được thực hiện theo những quy định pháp luật đang có hiệu lực tại thời điểm thực hiện.

Thủ tục thực hiện thay đổi thành viên công ty TNHH tại Luật Vạn Phúc Lộc

Để thực hiện thủ tục, Quý khách hàng có thể theo dõi các bước thực hiện của dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH sau:

Bước 1: Tư vấn và hướng dẫn lựa chọn thủ tục phù hợp

 • Quý khách hàng liên hệ với Luật sư Vạn Phúc Lộc để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục pháp lý liên quan đến thay đổi thành viên công ty.
 • Luật sư Vạn Phúc Lộc sẽ tiến hành phân tích, tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng lựa chọn thủ tục phù hợp và đầy đủ giấy tờ cần thiết để thực hiện việc thay đổi thành viên công ty.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ pháp lý cần thiết

 • Quý khách hàng cung cấp cho Luật sư Vạn Phúc Lộc tất cả các giấy tờ pháp lý liên quan đến thành viên mới hoặc xóa bỏ thành viên cũ trong công ty TNHH.
 • Các giấy tờ pháp lý bao gồm: các giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu tài sản, giấy tờ đóng góp vốn và bất kỳ tài liệu pháp lý nào liên quan đến tình hình công ty.

Bước 3: Hoàn thiện và nộp đơn xin thay đổi thành viên công ty TNHH

 • Luật sư Vạn Phúc Lộc sẽ giúp Quý khách hàng hoàn thiện đơn xin thay đổi thành viên công ty TNHH và các giấy tờ pháp lý cần thiết.
 • Sau khi hoàn thiện, đơn xin thay đổi thành viên công ty TNHH sẽ được Luật sư Vạn Phúc Lộc nộp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp để thực hiện thủ tục thay đổi.

Bước 4: Quản lý và cập nhật hồ sơ pháp lý mới

 • Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH, Luật sư Vạn Phúc Lộc sẽ tiến hành cập nhật, quản lý và lưu trữ hồ sơ pháp lý mới cho công ty TNHH của Quý khách hàng để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật của nhà nước về quản lý hồ sơ công ty.

Hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH

Hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH bao gồm các giấy tờ và tài liệu pháp lý liên quan đến quá trình thay đổi thành viên trong công ty TNHH. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết trong hồ sơ thay đổi này:

 • Biên bản họp đại hội đồng cổ đông hoặc quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH về việc thay đổi thành viên;
 • Đề nghị và đơn xin thay đổi thành viên công ty TNHH;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty TNHH;
 • Bản sao CMND của thành viên mới và cũ trong công ty TNHH;
 • Giấy chứng nhận về việc hoàn thành thủ tục đóng góp vốn hoặc quyền sở hữu tài sản của thành viên mới (nếu có);
 • Giấy tờ liên quan đến quá trình chuyển nhượng hoặc bán vốn của thành viên cũ (nếu có);
 • Giấy tờ liên quan đến việc thay đổi bảng điều chỉnh hoặc thay đổi hợp đồng thành lập công ty;
 • Các giấy tờ khác cần thiết cho việc thực hiện thủ tục pháp lý thay đổi thành viên trong công ty TNHH.

Với sự hỗ trợ dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH của Luật sư Vạn Phúc Lộc , quý khách hàng hoàn toàn yên tâm trong việc chuẩn bị và thu thập hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH. Luật sư sẽ giúp quý khách hàng kiểm tra, xác minh và nộp đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết cho việc thay đổi.

dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên tại Bình Dương, Đồng Nai, HCM, Long An

Lưu ý khi thay đổi thành viên công ty TNHH

Khi thực hiện dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH, Quý khách hàng cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

 • Tìm hiểu quy định pháp luật:Trước khi thực hiện thủ tục, Quý khách hàng nên tìm hiểu cẩn thận và hiểu rõ về pháp luật về thay đổi thành viên của công ty TNHH để đảm bảo việc thực hiện được hoàn thiện, tránh gặp phải các vấn đề pháp lý.
 • Lựa chọn đối tác phù hợp: Khi chuyển nhượng cổ phần hoặc quyền sử dụng đất, Quý khách hàng cần lựa chọn đối tác phù hợp, có thể phát triển kinh doanh cùng với công ty sau khi thay đổi thành viên.
 • Cập nhật giấy tờ pháp lý:Quý khách hàng cần cập nhật đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến thành viên mới hoặc xóa bỏ thành viên cũ trong công ty TNHH, bao gồm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, giấy tờ đóng góp vốn và bất kỳ tài liệu pháp lý nào liên quan đến tình hình công ty.
 • Hoàn thành thủ tục đăng ký: Sau khi cập nhật giấy tờ pháp lý, Quý khách hàng nên hoàn thành thủ tục đăng ký thay đổi danh sách thành viên công ty TNHH tại cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp để có hiệu lực pháp lý.
 • Tiến hành nắm rõ và quản lý hồ sơ pháp lý:Sau khi thực hiện thủ tục, Quý khách hàng cần nắm rõ và quản lý hồ sơ pháp lý mới để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật của nhà nước về quản lý hồ sơ công ty.

Nếu Quý khách hàng cần tư vấn hoặc hỗ trợ về thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH, vui lòng liên hệ với Luật sư Vạn Phúc Lộc để được sử dụng dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH.

Chi phí dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH

Chi phí dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH tại Luật sư Vạn Phúc Lộc sẽ phụ thuộc vào quy mô, tình trạng hồ sơ công ty, loại hình thay đổi, phạm vi và phức tạp của thủ tục. Vì vậy, để biết được chi phí chính xác và cụ thể của dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư Vạn Phúc Lộc để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Luật sư Luật Vạn Phúc Lộc cam kết cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH với chi phí hợp lý, minh bạch và đảm bảo chất lượng cao.

Kết luận

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu thay đổi thành viên công ty TNHH, Luật sư Vạn Phúc Lộc xin gửi đến Quý khách hàng dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín và chất lượng cao.

Với đội ngũ chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, Luật sư Vạn Phúc Lộc cam kết sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong việc thực hiện toàn bộ thủ tục pháp lý từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp đơn xin thay đổi cho cơ quan đăng ký doanh nghiệp.

Với phương châm “Khách hàng là tài sản quý giá nhất của chúng tôi”, Luật sư Vạn Phúc Lộc cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH với chi phí hợp lý, minh bạch và đảm bảo hiệu quả cao.

Nếu Quý khách hàng quan tâm và cần tư vấn về dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Chân thành cảm ơn và rất mong được hợp tác với Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat