Dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương

Rate this post

Hiện nay, Bình Dương là tỉnh có tốc độ tăng trưởng nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp và rất nhiều Dự án đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhiều nhà đầu tư muốn thay đổi địa điểm thực hiện dự án để phù hợp với mục đích, quy mô dự án, kế hoạch kinh doanh… nhưng không biết phải thực hiện như thế nào và bắt đầu từ đâu.

Trong phạm vi bài viết này, Công ty Luật Vạn Phúc cung cấp đến quý nhà đầu tư dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương. Mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn một số thông tin nếu có nhu cầu.

Những khó khăn thường gặp khi chuyển địa điểm thực hiện dự án

Nhà đầu tư khi tự thực hiện thủ tục thay đổi địa điểm thực hiện dự án thường gặp một số khó khăn sau:

 • Không nắm bắt được quy định về chuyển địa điểm sang địa bàn tỉnh khác cần thực hiện thủ tục gì, cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết, có phải chấm dứt dự án hiện tại và lập dự án mới hay không? gây lúng túng, khó khăn trong việc tiếp cận các quy định của văn bản pháp luật;
 • Nhà đầu tư không kiểm tra điều kiện về địa điểm mới, không kiểm tra tính hợp pháp nhà xưởng, kho bãi thuê dẫn đến ký kết hợp đồng thuê không thực hiện được, không chuyển địa điểm dự án về đó được;
 • Không nắm bắt được quy định về một số ngành nghề khi chuyển địa điểm dự án đầu tư phải thực hiện các thủ tục xin cấp lại giấy phép con, gây ảnh hưởng, gián đoạn trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, mất thời gian thực hiện.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương

Một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương nhà đầu tư nhận được:

 • Nhà đầu tư được Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi, chuyên môn tư vấn chính xác, chi tiết về nội dung điều chỉnh địa điểm dự kiến của dự án;
 • Hỗ trợ khách hàng kiểm tra tính pháp lý địa điểm mới, tính hợp pháp của nhà xưởng, kho bãi dự kiến thuê, hỗ trợ thủ tục ký kết hợp đồng thuê;
 • Hoàn thành công việc chuyển địa điểm nhanh chóng, tuân thủ quy định của pháp luật;
 • Được hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục phát sinh khi thay đổi địa điểm dự án đầu tư.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp, chúng tôi nhận dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương trọn gói, giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi gồm:

 • Được Luật sư giỏi, uy tín tại Bình Dương tư vấn đầy đủ, chính xác về nội dung điều chỉnh địa chỉ dự án đầu tư;
 • Hỗ trợ khách hàng kiểm tra pháp lý, sự phù hợp của địa điểm mới, đại diện đàm phán hợp đồng, soạn thảo hợp đồng trong thủ tục thuê nhà xưởng;
 • Dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho nhà đầu tư;
 • Phí dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương trọn gói, rõ ràng, chi tiết, không phát sinh trong quá trình thực hiện;

Chúng tôi hoạt động với phương châm tận tâm – chuyên nghiệp – hiệu quả, cam kết mang lại chất lượng dịch vụ cho khách hàng một cách tối ưu nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương lưu ý đến nhà đầu tue như sau:

 • Cần hoàn thành tài liệu, giấy tờ pháp lý chứng minh giữa nhà đầu tư và bên cho thuê địa điểm đã hoàn thành quyền, nghĩa vụ trong hợp đồng cho thuê và ký biên bản thanh lý hợp đồng thuê địa điểm hiện tại;
 • Phải xem xét địa điểm mới dự án dự kiến chuyển đến có cho phép hoạt động lĩnh vực đó không, tìm hiểu bên cho thuê đủ điều kiện cho thuê không, xem xét giấy tờ nhà xưởng có đảm bảo pháp lý không.

Quy trình sử dụng dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án

Khách hàng sử dụng dịch vụ dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương sẽ được Luật Vạn Phúc thực hiện quy trình theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của khách hàng.

Bước 2: Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề thay đổi địa điểm dự án.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đầy đủ và đại diện nộp hồ sơ chuyển địa điểm dự án tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 4: Khách hàng thanh toán, Luật Vạn Phúc bàn giao kết quả tận tay cho nhà đầu tư.

Quý khách hàng có thể xem thêm một số dịch vụ của Luật Vạn Phúc tại đây.

Thời hạn và phí dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án

 • Thời hạn thực hiện chuyển địa điểm dự án trong vòng 10 – 20 ngày tùy thuộc vào dự án được thay đổi trong cùng một tỉnh hay khác tỉnh.
 • Phí dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương của Luật Vạn Phúc

Một số câu hỏi thường gặp

 Hồ sơ chuyển địa điểm dự án đầu tư?

 • Văn bản đề nghị thay đổi địa điểm dự án đầu tư;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc thay đổi dự án;
 • Hồ sơ về địa điểm: hợp đồng thuê, GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất,…;
 • Báo cáo tình hình thực hiện, triển khai dự án đến thời điểm có thay đổi;
 • Bản sao GCN đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao GCN đầu tư;
 • Các tài liệu có liên quan khác.

Quy định chuyển địa điểm dự án giữa hai địa bàn tỉnh khác nhau?

Luật Đầu tư không có quy định cụ thể về trường hợp này, do đó Cơ quan đăng ký đầu tư tại mỗi địa bàn hướng dẫn thủ tục khác nhau. Có địa bàn nơi dự án chuyển đến được thực hiện theo thủ tục điều chỉnh dự án, nơi dự án chuyển đi chỉ cần báo cáo, thu hồi GCN đăng ký đầu tư đã cấp, hoặc chỉ cần thông báo chuyển địa điểm, hoặc không cần làm thủ tục gì. Nhưng cũng có địa bàn yêu cầu phải lập dự án mới, chấm dứt dự án nơi chuyển đi, hoặc cũng có địa bàn không chấp nhận dự án chuyển đến tùy thuộc vào chính sách thu hút đầu tư. Do đó, khi chuyển địa điểm dự án sang tỉnh/thành phố khác, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ quy định của địa bàn đó.

Thời hạn điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư?

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ điều chỉnh GCN đầu tư cho nhà đầu tư.

Trên đây là bài viết về dịch vụ chuyển địa điểm thực hiện dự án tại Bình Dương mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý nhà đầu tư. Nếu khách hàng có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục thay đổi địa điểm thực hiện dự án vui lòng liên hệ Luật Vạn Phúc để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat