Xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ ở Bình Dương, Đồng Nai

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh doanh rượu gồm sản xuất rượu, phân phối rượu, nhập khẩu rượu, bán buôn rượu,  bán lẻ rượu tại chổ cho người tiêu dùng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chỉ được kinh doanh khi đáp ứng các điều kiện về cấp giấy phép theo đúng quy đinh.

Luật Vạn Phúc là hãng luật chuyên thực hiện dịch vụ xin cấap giấy phép kinh doanh rượu tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Long An. Hiện nay nhu cầu xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chổ rất cao chúng tôi thường nhận đuọc các câu hỏi của quý khách lệ phí cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ, lệ phí xin cấp giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chổ, xin giấy phép kinh doanh rượu ở đâu? Bài viết này chúng tôi cung cấp các thông tin quý khách quan tâm.

giay phep ban le ruou tieu dung tai cho tai binh duong
giay phep ban le ruou tieu dung tai cho tai binh duong

Trường hợp nào bắt buộc phải xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chổ?

Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu đã có định nghĩa bán rượu tại chổ là: Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng.

Theo quy định này thì quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quầy bar bán món ăn có kèm theo rượu, bia cho khách uống tại quán thì cần phải xin giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chổ. Như vậy đối tượng xin giấy phép bán lẻ rượu tại chổ rất rộng.

Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Tại điều 14 nghị định Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP đã quy rõ điều kiện kinh doanh bán rượu tại chổ.

  • Phải có giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh. Trước khi xin giấy phép bán lẻ rượu thì quý khách phải thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh. Để lựa chọn loại hình kinh doanh quý khách phải chú ý quy mô mở rộng của mình trường hợp có thể mở nhiều điểm nhà hàng khác nhau thì quý khách nên chọn loại hình thành lập doanh nghiệp. Quý khách vui lòng xem bài viết hướng dẫn thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty

Hướng dẫn thủ tục thành lập hộ kinh doanh

  • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng. Đối với địa điểm thuê thì quý khách cần có hợp đồng thuê nhà hoặc hợp đồng thuê đất. Nếu địa điểm là nhà của quý khách thì cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.
  • Hợp đồng với bên bán rượu có một trong các loại giấy phép sau: Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
  • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.
  • Trường hợp qúy khách tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Tài liệu cần cung cấp xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo (mẫu chúng tôi cung cấp).
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh.
  • Bản sao hợp đồng thuê mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp.
  • Bản sao hợp đng mua bán rượu với bên có chức năng cung cấp rượu.
  • Cam kết điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường (chúng tôi cung cấp mẫu.

Quyền và nghĩa vụ thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ:

a) Murượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm bán hàng của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Lệ phí nộp hồ sơ thủ tục xin phép bán rượu tại chổ

Phí thẩm định đối với tổ chức, doanh nghiệp: Thành phố, thị xã: 1.200.000 đồng/điểm kinh doanh/lần thẩm định; Huyện: 600.000 đồng/điểm kinh doanh/lần thẩm định.

Phí thẩm định đối với hộ kinh doanh, cá nhân: Thành phố, thị xã: 400.000 đồng/điểm kinh doanh/lần thẩm định; – Huyện: 200.000 đồng/điểm kinh doanh/lần thẩm định.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về việc cấp giấy phép kinh doanh rượu tại chổ. Quý khách có nhu cầu dịch vụ xin giấy phép bán rượu tại chỗ, giấy phép bán lẻ rượu cho quán ăn, nhà hàng, quán bar ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, HCM, Long An. vui lòng liên hệ với chúng tôi được tư vấn báo phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat