Tư vấn, giải quyết tranh chấp dân sự

Rate this post

Thực tiến giải quyết tranh chấp dân sự, việc thu thập và chứng minh yêu cầu của mình hợp pháp là vấn đề rất khó với đương sự. Do đó, vai trò của Luật sư trong giải quyết tranh chấp rất quan trọng.

Ngay từ giai đoạn tiền tố tụng:

Luật sư xác định xem yêu cầu của đương sự thuộc quan hệ pháp luật nào, tranh chấp dân sự đó có thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án hay Trọng tài. Nên khởi kiện hay không? Nếu khởi kiện thì thủ tục ra sao? Thời hiệu khởi kiện còn hay không? Đối với tranh chấp không phải tiến hành khởi kiện Luật sư tiến hành thương lượng hòa giải để bảo vệ lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Trong giai đoạn tố tụng:

 Luật sư hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ, tiến hành giao nộp chứng cứ cho tòa án hoặc đề nghị tòa án thu thập chứng cứ, hướng dẫn cho các đương sự lấy lời khai, thủ tục hòa giải. Trong  nhiều trường hợp luật sư sẽ tự đi xác minh, thu thập chứng cứ để phục vụ cho công việc của mình…

Tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm:

Bằng bài luận cứ của mình Luật sư bảo quyền và lợi ích hợp tốt nhất cho khách hàng. Khi bản án có hiệu lực pháp luật khi này Luật sư tư vấn khách hàng thi hành án.

Luật Vạn Phúc cung cấp khách hàng dịch vụ giải quyết tranh chấp dân sự:

  • Tư vấn các tranh chấp liên quan đến bất động sản, lao động, hôn nhân gia đình, hợp đồng, thừa kế;
  • – Đại diện theo uỷ quyền cho các tổ chức, cá nhân để thực hiện các công việc liên quan đến pháp luật;
  • Tham gia tư vấn pháp luật, soạn thảo, đàm phán hợp đồng, đơn từ theo yêu cầu của khách hàng;

0932350835
wechat