Thủ tục thành lập Công ty TNHH một thành viên

Rate this post

Công ty TNHH 1 Thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiện hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  1. Ưu điểm của loại hình công ty TNHH một Thành viên

– Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty TNHh chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty TNHH trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn; Số lượng thành viên.

– công ty TNHH không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty TNHH không quá phức tạp.

–  Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty TNHH.

  1. Nhược điểm của loại hình công ty TNHH

– Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty TNHH trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi tâm lý rủi ro khi hợp tác so với các loại hình công ty khác.

– Công ty TNHH chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh- Việc huy động vốn của công ty TNHH bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

3. Hồ sơ xin cấp Giấy đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên(theo mẫu);

– Dự thảo Điều lệ công ty tnhh một thành viên ;

– Hợp đồng lao động;

– Bản sao chứng chỉ hành nghề, nếu đăng ký ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu khi kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề; danh sách ngành, nghề cần chứng chỉ hành nghề;

– Giấy ký quỹ về vốn pháp định tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng, nếu công ty có ngành, nghề phải có vốn pháp định theo quy định của pháp luật; danh sách ngành, nghề cần vốn pháp định;

– Bản sao CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên tham gia lập công ty;

4. Qúa trình nộp hồ sơ xin cấp Giấy đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

– Nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch Đầu tư của tỉnh , thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

– Thời gian thụ lý hồ sơ 3 ngày làm việc, kề từ khi hồ sơ hợp lệ;

– Khi nhận được giấy phép ĐKKD, tiến hành làm thủ tục khắc dấu pháp nhân (dấu tròn) tại phòng Cánh sát QLHC về TTXH công an tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trủ sở chính;

– Đăng bố cáo thành lập công ty tnhh 1 thành viên trên báo 03 số liên tiếp trong một tháng;

– Làm thủ tục mua hóa đơn hoặc in hóa đơn GTGT, gửi thông báo đến chi cục thuế quận, huyện nơi công ty đặt trụ sở chính;

– Nộp thuế môn bài cho cơ quan nhà nước;

Nếu các bạn chưa rõ hoặc có nhu cầu làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat