Nghị định 23/2015/-NĐ-CP, quy định về thời hạn của bản sao y

Rate this post

Hỏi đáp Luật sư: Tôi hỏi xin hỏi, trong quá trình làm hồ sơ xin việc tôi bổ sung bản sao y chứng minh nhân dân tuy nhiên bị từ chối với lý do bản sao y đã quá sáu tháng nên không nhận, yêu cầu tôi ra ủy ban nhân dân phường chứng thực bản khác để nộp. Xin hỏi pháp luật quy định thời hạn của bản sao y là bao lâu và được quy định tại văn bản nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, công ty Luật Vạn Phúc xin được giải đáp như sau:

 

Căn cứ quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, của chính phủ về quy định về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, cụ thể:

1. Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Bản sao được chứng thực từ bản chính theo quy định tại Nghị định này có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”.

Căn cứ quy định trên thì  thời hạn của bản sao y là không hạn chế do đó việc cơ quan bạn từ chối bản sao y có thời hạn trên 6 tháng và yêu cầu nộp bản mới nhất là trái quy định pháp luật. Cần lưu ý trường hợp giá trị pháp lý của bản chính thay đổi thì bản sao y sẽ đương nhiên thay đổi.

cong ty luat binh duong, cong ty luat dong nai, tu van luat dong nai, dịch vụ tư vấn pháp luật, công ty luật uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat