Làm giấy đăng ký kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan

Rate this post

1. Thống kê kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan

Kết hôn có yếu tố nước ngoài đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam vẫn có xu hướng tăng. Theo số liệu thống kê của Bộ Tư pháp, số trường hợp kết hôn có yếu tố nước ngoài đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam vẫn có xu hướng tăng. Trong đó, số cặp kết hôn năm 2018 giữa công dân Việt Nam với công dân Đài Loan (Trung Quốc) 4.498 cặp. Đối với năm 2019 thì tỷ lệ người Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan đã tăng lên.

2. Tâm sự của người chuyên tư vấn kết hôn

Trong suốt thời gian hành nghề luật sư tư vấn về lĩnh vực hôn nhân và gia đình cũng như trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan. Trải qua rất nhiều lần tư vấn, tiếp xúc với nhiều cặp vợ chồng đi đăng ký kết hôn, lắng nghe những câu chuyện của họ về các khó khăn vướng mắc khi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chẳng hạn, có người vì không am hiểu rõ các quy định pháp nên mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ nhưng không có được kết quả, có người vì lý do công việc nên họ không có thời gian để chuẩn bị giấy tờ, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của họ. Hay có người lựa chọn một đơn vị dịch vụ làm giấy phép nhưng lại không làm được, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Qua những câu chuyện như thế, Luật Vạn Phúc hiểu rõ những khó khăn thường gặp phải và mong muốn của khách hàng khi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho Quý khách khi làm thủ tục đăng ký kết hôn là hãy lựa chọn một đơn vị tư vấn chuyên sâu trong lĩnh kết hôn với người nước ngoài, một đơn vị tư vấn kết hôn với người nước ngoài uy tín, chuyên nghiệp và đã xử lý nhiều hồ sơ kết hôn với người nước ngoài. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực này chính là chúng tôi – Luật Vạn Phúc.

3. Lựa chọn dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài UY TÍN

Từ lâu, Luật Vạn Phúc đã được biết đến bởi một đơn vị tư vấn Luật chuyên nghiệp, có đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Mỗi năm, chúng tôi cung cấp hàng trăm dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung cũng như dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc nói riêng. Khi khách hàng đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất, đảm bảo và uy tín. Quý khách sẽ không phải lo lắng về những khó khăn, hạn chế của mình khi đi đăng ký kết hôn.

3.1 Quý khách được gì khi đến với chúng tôi?

 • Tư vấn kết hôn miễn phí với người Trung Quốc;
 • Khám sức khỏe miễn phí cho hai vợ chồng khi làm thủ tục đăng ký kết hôn;
 • Dịch thuật, công chứng miễn phí tất cả các loại Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kết hôn;
 • Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự miễn phí tất cả các loại Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kết hôn;
 • Sao y, công chứng miễn phí tất cả các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kết hôn;
 • Thay mặt Quý khách Soạn thảo hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc;
 • Thay mặt Quý khách chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc;
 • Đồng hành cùng khách hàng đi khám sức khỏe;
 • Đồng hành cùng khách hàng đi nộp hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước trong quá trình nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký

Để giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan về những quy định pháp luật về kết hôn với người Trung Quốc , Luật Vạn Phúc xin chia sẽ bài viết sau: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc. Bài viết này tóm gọn những nội dung cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm qua khi công ty hoạt động tư vấn kết hôn cho với người nước ngoài, mong rằng sẽ giúp ích cho Quý khách

Đầu tiên, sau khi quyết định sẽ đi đến hôn nhân, Quý khách được quyền lựa trọn một trong 2 nơi sau để đăng ký: Một là tại Việt Nam sẽ đăng ký tại Phòng tư pháp thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi một trong hai người có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Hai là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn tại Trung Quốc. Vì vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mình, Quý khách lựa chọn nơi thuận lợi để đăng ký kết hôn. Thậm chí cơ quan nào là cơ quan mình có thể đăng kí kết hôn và cơ quan nào là cơ quan mình không đủ điều kiện để kết hôn do có một số giấy tờ yêu cầu cung cấp riêng nhưng mình chưa thể chuẩn bị được.

Nếu Quý khách lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì vui lòng tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi.  Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc

3.2 Thủ tục đăng ký kết hôn, chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy khai sinh;
 5. Sổ hộ khẩu;
 6. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Giấy xác nhận độc thân;
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy tờ hộ tịch;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Hộ chiếu;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Những giấy tờ trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên khách hàng không phải lo ngại vì điều này. Khi sử dụng Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc Luật Vạn Phúc sẽ thay mặt Quý khách thực hiện đồng thời miễn phí toàn bộ các chi phí này.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần hồ sơ nêu trên, Quý khách sẽ nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi vợ hoặc chồng có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Chỉ trong vòng 07 đến 10 ngày kể từ ngày kể nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ Quý khách sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Thứ hai là: Sau khi được Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, để được nhập cảnh định cư tại Đài Loan Quý khách sẽ phải thực hiện thủ tục xin Visa định cư tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Tại đây, Quý khách sẽ phải đăng ký lịch đi phỏng vấn và nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm:

 1. Bản sao y giấy chứng nhận độc thân đã qua xác nhận của tại Văn phòng.
 2. Hộ chiếu của hai bên
 3. Giấy kết hôn đã thông qua phòng công chứng dịch công chứng và qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu.
 4. Phiếu lý lịch tư pháp của người Việt Nam đã được công chứng tại Bộ Ngoại giao Việt Nam
 5. Đơn xin xác nhận giấy kết hôn và mẫu đơn visa

3.3 Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn kết hôn

Một trong những lo lắng của khách hàng khi thực hiện thủ tục xin cấp visa định cư Đài Loan là thủ tục và nội dung buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, Quý khách không phải quá lo lắng về thủ tục này. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc, trước khi phỏng vấn chúng tôi sẽ tư vấn tất cả các nội dung trong buổi phỏng vấn cho Quý khách nắm rõ, cũng như các câu hỏi mà Quý khách phải trả lời trong buổi phỏng vấn. Bản chất của buổi phỏng vấn chỉ là để Cán bộ Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam đánh giá được mục đích của các bạn khi đăng ký kết hôn và sang Đài Loan định cư là như thế nào? Bạn hiểu người bạn đời của mình ở mức độ như thế nào? Có thực sự là kết hôn tự nguyện hay không ?, có xuất phát từ tình cảm thương yêu nhau mong muốn cùng chung sống xây dựng gia đình không ? hay thuộc trường hợp kết hôn giả tạo, cưỡng ép kết hôn, mua bán người, bóc lột sức lao động và các hành vi lợi dụng việc kết hôn để vi phạm pháp luật khác. Vì thế, các câu hỏi phỏng vấn sẽ thường liên quan đến nội dung thường ngày của Quý khách, chẳng hạn như:

– Vợ/Chồng của bạn có sở thích như thế nào?

– Gia đình Vợ/Chồng của bạn có mấy người? Thông tin về những thành viên đó?

– Bạn quen Vợ/Chồng của bạn bao lâu rồi? Quen nhau khi nào?

– Khi sang Trung Quốc thì bạn sống ở đâu? Làm công việc gì? …v.v….

Một điều cần lưu ý ở đây là: Toàn bộ cuộc phỏng vấn của Quý khách sẽ được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung

Trên đây là toàn bộ nội dung về Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc mong rằng sẽ giúp ích cho Quý khách.Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách trong công việc.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ!

GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI VIỆT KẾT HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC, ĐÀI LOAN
Thủ tục kết hôn được áp dụng đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc tại đại sứ quán Của Việt Nam tại Trung Quốc. Vợ chồng cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy khai sinh;
 5. Sổ hộ khẩu;
 6. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Giấy xác nhận độc thân;
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy tờ hộ tịch;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Hộ chiếu;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

đăng ký kết hôn với người trung quốc khó không?

Hiện nay thủ tục đăng ký kết hôn đã đơn giản hóa để tạo thuận lợi cho các công dân nên bạn yên tâm về việc làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn đến lúc có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Làm visa kết hôn với người trung quốc?
Visa kết hôn hay còn gọi visa thăm thân được quan nhà nước Việt Nam cấp cho người kết hôn với người Việt Nam. Thủ tục này sẽ được thực hiện tại xuất nhập cảnh Việt Nam.

Cần chuẩn bị giấy tờ khi làm visa kết hôn với người trung quốc, Đài Loan

 1. Giấy chứng nhận kết hôn (chứng minh có quan hệ với người Việt Nam);
 2. Hộ chiếu gốc;
 3. Visa nhập cảnh còn thời hạn;
 4. ảnh 3 X 4

Cơ quan đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam?
Một là tại Việt Nam sẽ đăng ký tại Phòng tư pháp thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi một trong hai người có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Hai là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn tại Trung Quốc.
‘Cần tìm dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc?

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thủ tục và cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho người Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan trên toàn bộ tất cả các tỉnh thành đặc biệt các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Bình Dương; Bình Phước; Đồng Nai; Tây Ninh; Thành phố Hồ Chí Minh; An Giang; Bạc Liêu; Bến Tre; Cà Mau; Cần Thơ; Đồng Tháp; Hậu Giang; Kiên Giang; Long An; Sóc Trăng; Tiền Giang; Trà Vinh Vĩnh Long; Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng…

Quy định luật kết hôn với người trung quốc?

Khi đăng ký kết hôn với người Trung Quốc Tại Việt Nam thì quý khách cần thực hiện đúng các quy định của luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat