Gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi nhà đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty phải thực hiện thủ tục mở tài khoản đầu tư và các nhà đầu tư cần góp vốn đúng thời gian như đã cam kết tại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Khi hết thời hạn góp vốn quy định trên giấy chứng nhận đầu tư, Ngân hàng sẽ không cho phép nhận vốn đầu tư, công ty sẽ không thể nhận được nguồn vốn đầu tư để tiến hành hoạt động. Tuy nhiên, việc có thể góp vốn đúng hạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không luôn diễn ra trong đúng thời hạn. Lúc này, các nhà đầu tư nước ngoài buộc phải thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư (nội dung được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đầu tư) hay thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dịch vụ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhanh, giá rẻ.

Bị phạt vì góp vốn điều lệ không đúng thời hạn

Đối với các công ty mới thành lập thường khoản tiền góp vốn quy định trên giấy chứng nhận đầu tư và vốn điều lệ tại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là bằng nhau do đó. Theo luật doanh nghiệp 2014, thời hạn góp vốn vào công ty TNHH, công ty Cổ phần là 90 ngày. Trường hợp góp vốn không đúng thời hạn công ty phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ, nếu không thực hiện thủ tục giảm vốn thì sẽ bị xử phạt vi phạt hành chính. Mức phạt: Theo điều 28, nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về vi phạm khi thành lập doanh nghiệp: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ vốn Điều lệ như đã đăng ký.

dịch vụ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư
dịch vụ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư

Thủ tục gia hạn tiến độ góp vốn đầu tư

  • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  • Giải trình nội dung và lý do điều chỉnh dự án;
  • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
  • Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;
  • Báo cáo giám sát, đánh giá thực hiện đầu tư dự án;
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

Luật Vạn Phúc là hãng luật chuyên tư vấn đầu tư tại Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai, Long An. Việc gia hạn tiến độ góp vốn rất quan trọng do đó quy khách cần được ý kiến tư vấn của Luật sư để thực hiện đúng quy định pháp luật hạn chế bị xử phạt hành chính. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat