Dịch vụ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi nhà đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty phải thực hiện thủ tục mở tài khoản đầu tư và các nhà đầu tư cần góp vốn đúng thời gian như đã cam kết tại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Khi hết thời hạn góp vốn quy định trên giấy chứng nhận đầu tư, Ngân hàng sẽ không cho phép nhận vốn đầu tư, công ty sẽ không thể nhận được nguồn vốn đầu tư để tiến hành hoạt động.

Tuy nhiên, việc có thể góp vốn đúng hạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không luôn diễn ra trong đúng thời hạn. Lúc này, các nhà đầu tư nước ngoài buộc phải thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư (nội dung được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đầu tư) hay thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Để việc thực hiện thủ tục được hiệu quả và an toàn pháp lý nhất, doanh nghiệp thường sử dụng Dịch vụ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương. Cùng theo dõi nội dung chi tiết dịch vụ này trong bài viết hôm nay nhé!

Hồ sơ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Giải trình nội dung và lý do điều chỉnh dự án;
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;
 • Báo cáo giám sát, đánh giá thực hiện đầu tư dự án;
 • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm gần nhất. 
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới nhất.
 • Tài liệu xác nhận thông tin tài khoản vốn đầu tư.
 • Các tài liệu kèm theo nội dung giải trình (nếu có).

Trình tự gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương

 • Bước 1: Hiện nay tại Bình Dương bắt đầu triển khai quy định về việc nộp Báo cáo giá sát, đánh giá thực hiện dự án đầu tư. Chính vì vậy doanh nghiệp cần nộp Báo cáo giám sát này trước khi thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo thành phần nêu trên.
 • Bước 3: Nhận kết quả giải quyết. Nếu là công văn yêu cầu giải trình, bổ sung nội dung thì doanh nghiệp tiến hành giải trình, bổ sung theo nội dung công văn.

Cần phải tiến hành thủ tục gia hạn thời hạn góp vốn khi nào?

Luật doanh nghiệp 2020 quy định công ty có vốn đầu tư nước ngoài sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đầu tư, phải tiến hành thủ tục góp đủ vốn đã cam kết trong thời hạn 90 ngày hoặc trong thời hạn đã cam kết với cơ quan cấp phép. Trường hợp chưa góp hoặc chưa góp đủ nhà đầu tư phải làm thủ tục gia hạn thời hạn góp vốn trước khi thời hạn như đã đăng ký.

Thời hạn góp vốn trong công ty nước ngoài là bao lâu?

Luật đầu tư 2020 không quy định thời hạn góp đủ vốn đầu tư. Đối với góp vốn thành lập công ty thì thời góp đủ vốn là 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc nhà đầu tư có đề nghị cơ quan quản lý đầu tư cho một thời hạn dài hơn nhưng phải phù hợp với tiến độ thực hiện dự án đăng ký.

Không góp vốn đúng thời hạn bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ theo khoản 3 và khoản 5 Điều 46 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

“Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đối với một trong các hành vi sau: a, Không thực hiện thủ tục điều chỉnh vốn hoặc thay đổi thành viên, cổ đông sáng lập theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh khi đã kết thúc thời hạn góp vốn mà hết thời gian điều chỉnh vốn do thành viên, cổ đông sáng lập không đủ vốn nhưng không có thành viên, cổ đông sáng lập nào thực hiện cam kết góp vốn.”

Ngoài ra, doanh nghiệp còn buộc thực hiện thủ tục điều chỉnh vốn hoặc thay đổi thành viên, cổ đông sáng lập.

Như vậy, mức xử phạt mà nhà đầu tư nước ngoài có thể bị áp dụng khi không kịp gia hạn góp vốn có thể lên tới 50.000.000 đồng.

Lợi ích của Dịch vụ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư tại Bình Dương?

Hồ sơ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư phải được soạn thảo và nộp đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Doanh nghiệp luật có chuyên môn cao sẽ đảm bảo hồ sơ được hoàn thiện đầy đủ, chính xác và đáp ứng mọi yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước. Việc gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư không đúng quy định có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho nhà đầu tư, chẳng hạn như bị phạt tiền, buộc phải điều chỉnh dự án đầu tư, thậm chí bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Việc sử dụng dịch vụ gia hạn thời hạn góp vốn đầu tư của doanh nghiệp luật uy tín sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn trong việc triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư có thể tập trung vào việc thực hiện dự án đầu tư và không phải lo lắng về các thủ tục hành chính phức tạp. Thay vì tự tìm hiểu thủ tục, soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước, nhà đầu tư có thể ủy quyền cho công ty luật thực hiện tất cả các công việc này.

Luật Vạn Phúc Lộc là hãng luật chuyên tư vấn đầu tư tại Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai, Long An. Việc gia hạn tiến độ góp vốn rất quan trọng do đó quy khách cần được ý kiến tư vấn của Luật sư để thực hiện đúng quy định pháp luật hạn chế bị xử phạt hành chính. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Quý khách vui lòng xem thêm tại đây: Xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835
wechat