Để tư vấn và giải quyết các tranh chấp đai cần Luật sư phải giỏi về luật đất đai và giàu kinh nghiệm giải quyết thực tế. Công ty luật của chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai cho hàng ngàn khách hàng là doanh nghiệp và người dân trên cả nước. Chi nhánh công ty luật chúng tôi tại Bình Dương có đội ngũ nhiều luật sư chuyên về giải quyết tranh chấp đất đai, có đội ngũ nhân viên pháp lý chuyên tư vấn các thủ tục đất đai nhà ở.

Luật sư chuyên về đất đai

Pháp luật điều chỉnh tất cả các mối quan hệ xã hội, luật sư không thể nào giỏi tất cả các lĩnh vực pháp luật. Do đó để giải quyết công việc cho khách hàng thường các công ty luật sẽ xây dựng lĩnh vực làm thế mạnh của mình là tư vấn luật đất đai, luật sư trực tiếp giải quyết tranh chấp về đất đai. Chúng tôi được khách hàng đánh giá cao các luật sư giỏi về đất đai, giàu kinh nghiệm giải quyết cho khách hàng những khó khăn về pháp luật đất đai.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ với ba mảng chủ lực: Luật sư tư vấn luật đất đai, luật nhà ở, luật xây dựng, luật kinh doanh bất động sản, luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, luật sư dịch vụ giấy tờ nhà đất.

Luật sư tư vấn luật đất đai, nhà ở tại Bình Dương

Tư vấn luật đất đai được nhiều khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp sử dụng khi có vướng mắc về pháp luật đất đai nhà ở. Chúng tôi mong muốn khách hàng hãy có ý kiến tư vấn của luật sư trước khi thực hiện các công việc liên quan đến pháp luật nhà đất để tránh các rủi ro pháp lý không đáng có xẩy ra. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các trường hợp sau:

 • Tư vấn liên quan đến chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất và nhà ở;
 • Xem thêm bài viết: thủ tục xin cấp sổ đỏ tại Bình Dương
 • Tư vấn liên quan đến cho thuê, góp vốn, quyền sử dụng đất và nhà ở;
 • Tư vấn liên quan đến Nhà nước giao đất, Nhà nước cho thuê đất, Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất…
 • Tư vấn thủ tục thừa kế, nhận thừa kế nhà ở, quyền sử dụng đất;
 • Tư vấn thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng…
 • Tư vấn thủ tục chuyển nhượng dự án có gắn liền với quyền sử dụng đất.
 • van phong luat su tu van phap luat dat dai tai binh duong

  Văn phòng luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Với hình thức tư vấn luật đa dạng như tư vấn luật đất đai online: Tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua zalo, facebook, tư vấn bằng hình thức phát hành thư tư vấn qua mail. Đối với các tình huống đất đai phức tạp cần phải nghiên cứu hồ sơ kỹ lưỡng chúng tôi khuyến nghị khác hàng cần liên hệ trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn và đề xuất hướng giải quyết hợp lý nhất.

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở tại Bình Dương

Tranh chấp đất đai chiếm tỷ lệ rất lớn trong khiếu nại, tố cáo trong tố tụng dân sự và tố tụng hành chính hiện nay. Ngay cả trong lĩnh vực tranh chấp thừa kế, tranh chấp hôn nhân và gia đình, tỷ lệ liên quan đến tranh chấp đất đai cũng rất lớn.
Chúng tôi nhận các vụ việc tranh chấp đất đai theo hình thức luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại các quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai UBND và Tòa án các cấp…
 • Giải quyết tranh chấp đất đai theo thủ tục hành chính: Thực hiện giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải cơ sở (Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp).
 • Giải quyết khiếu nại về đất đai: Người sử dụng đất, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.
 • Giải quyết tố cáo về đất đai: Cá nhân có quyền tố cáo vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai. Việc giải quyết tố cáo vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về tố cáo.

Luật sư tham gia Giải quyết tranh chấp đất đai trong tố tụng: Giải quyết tranh chấp đất đai trong tố tụng thì có 2 loại khởi kiện hành chính tranh chấp đất đai, khởi kiện dân sự tranh chấp đất đai.

 1. Về giải quyết tranh chấp đất đai trong khởi kiện vụ án hành chính về đất đai: Trong vụ án hành chính về đất đai, quyết định hành chính, hành vi hành chính là đối tượng bị khởi kiện cụ thể gồm:
  • Việc lập, điều chỉnh, công bố, thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
  • Việc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. + Việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.
  • Việc đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Việc thu, miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế liên quan đến đất đai; định giá đất.
  • Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.
 2. Giải quyết tranh chấp đất đai trong khởi kiện vụ án dân sự về đất đai:

Tranh cấp đất đai giải quyết thông qua khởi kiện dân sự là phổ biến nhất trong các loại hình tranh chấp đất đai. Chúng tôi thường nhận giải quyết các dạng tranh chấp sau:

  • Tranh chấp đất đai phát sinh từ các quan hệ dân sự, hôn nhân gia đình (thừa kế, ly hôn, v.v.).
  • Tranh chấp đất đai phát sinh từ quan hệ giao dịch về chuyển quyền sử dụng đất (chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, cho thuê lại, v.v.).
  • Tranh chấp về lấn chiếm đất, ranh giới đất, cột mốc, hàng rào, xây tường ngăn trên đất.
  • Tranh chấp quyền về lối đi qua thửa đất liền kề.
  • Tranh chấp về đất đai liên quan đến tiêu nước, tưới nước trong canh tác, cấp, thoát nước, cấp khí gas, đường dây tải điện, thông tin liên lạc và các nhu cầu cần thiết khác.
  • Tranh chấp đất đai trong thực hiện các dự án bất động sản nhà ở thương mại, nhà ở xã hội (tranh chấp liên quan đến tài sản hình thành trong tương lai).
  • Tranh chấp đất đai trong chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án đầu tư bất động sản có quyền sử dụng đất.
  • Tranh chấp đất đai trong các hợp đồng vay tài sản, hợp đồng tín dụng có cầm cố, thế chấp quyền sử dụng đất, có đăng ký giao dịch bảo đảm.
  • Tranh chấp đất đai trong quá trình thi hành án đối với bản án dân sự, đối với bản án hành chính và đối với bản án hình sự có liên quan đến đất đai, quyền sử dụng đất, v.v..
  • Tranh chấp tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong trường hợp đất bị thu hồi để thực hiện dự án.
  • Tranh chấp liên quan đến góp vốn bằng quyền sử dụng đất, giá trị quyền sử dụng đất.
  • Tranh chấp liên quan đến bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất, giá trị quyền sử dụng đất.
  • Tranh chấp về việc nhận đứng tên dùm quyền sử dụng đất.

Có nên thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tâm lý chung của khách hàng thường phân vân có nên thuê luật tranh chấp đất đai để giải quyết không? trong kinh nghiệm hành nghề của chúng tôi đã trải qua nhiều vụ án tranh chấp đai chúng tôi nhận thấy đổi với vụ án thuê luật sư tư vấn và tham gia giải quyết ngay từ đầu sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại đến các quan nhà nước như UBND, tòa án. Nhiều khách hàng nộp đơn từ khiếu nại, tố cáo không đúng thẩm quyền nên không được giải quyết. Không đốc thúc các cơ quan thẩm quyền giải quyết đúng thời hạn luật định dẫn đến các vụ án kéo dài hàng chục năm vẫn chưa giải quyết xong. Do vậy chúng tôi khuyên quý khách hãy tính đến công sức và chi phí, hiệu quả của việc mình tự giải quyết tranh chấp đất đai so với thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.

Phí thuê luật sư tranh chấp đất đai bao nhiêu?

Phí luật sư tư vấn, phí luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, phí dịch vụ giấy tờ nhà đất luôn được chúng tôi công bố công khai với khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ. Ngoài các dịch vụ luật sư đất đai có thu phí thì chúng tôi luôn miễn phí dịch vụ cho các khách hàng là đối tượng được trợ giúp pháp lý như: hộ nghèo, người có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số, người già neo đơn không nơi nương tựa. Cách tính phí dịch vụ luật sư đất đai của chúng tôi như sau:

 • Phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai: Chúng tôi thu phí thù lao của luật sư theo vụ việc tham gia từng cấp thẩm quyền giải quyết. Mức thù lao luật sư được thu theo quy định của pháp luật về thu lao. Đối với vụ việc phát sinh luật sư phải đi lại xa, ăn ở nhiều ngày để giải quyết vụ việc thì chúng tôi sẽ thu thêm phí chi phí đi lại và ăn ở. Khách hàng thanh toán theo hóa đơn khi luật sư sử dụng. Chúng tôi sẽ cân nhắc và báo phí hợp lý phù hợp do đó quý khách đừng ngại ngần về phí khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp.
 • Phí thuê luật sư tư vấn về pháp luật đất đai, nhà ở, xây dựng, kinh doanh bất động sản: Đối với hình thức tư vấn qua điện thoại, zalo, facebook chúng tôi tư vấn miễn phí không thu phí khách hàng. Đối với hình thức tư vấn tại văn phòng thì tùy vào trường hợp cần nhiều thời gian nghiên cứu hồ sơ thì chúng tôi thu phí tư vấn từ 300.000 đến 500.000 VNĐ đối với 1 lần tư vấn. Đối với tư vấn qua mail bằng các phát hành thư tư vấn của luật sư, thu phí tư vấn từ 500.000 đến 5.000.000 VNĐ đối với 1 lần tư vấn.
 • Phí dịch vụ làm thủ tục đất đai dai, nhà ở: Đối với các dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất, sở hữu nhà ở, công trình xây dựng, đo vẽ, trích lục. Thực hiện tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hợp thức hóa giấy tờ nhà đất. Chúng tôi sẽ báo giá từng trường hợp cụ thể và trước khi nhận dịch vụ.

Bài viết sơ lược giúp quý khách có thêm thông tin về dịch vụ luật sư đất đai tại Bình Dương của chúng tôi. Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với luật sư.