dịch vụ đăng ký kết hôn với người đài loan

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN

5/5 - (3 bình chọn)

Kết hôn là kết quả của quá trình hai bên nam nữ tìm hiểu, chọn lựa và đi đến quyết định. Dưới góc độ pháp luật, đăng ký kết hôn (hay thường gọi là kết hôn) chính là sự kiện pháp lý làm phát sinh quan hệ vợ chồng được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Thời điểm phát sinh quan hệ vợ chồng được tính kể từ thời điểm hai bên được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, một trong những vấn đề mà các bên quan tâm và lo ngại đó là chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn như thế nào, nhất là kết hôn với người nước ngoài. Đây là một thủ rất phức tạp đòi hỏi rất nhiều giấy tờ cần thiết và các thông tin phải chính xác tuyệt đối, nếu bạn không có một kiến thức nhất định về các quy định cuả pháp luật liên quan đến kết hôn với người nước ngoài thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để thực hiện. Đồng thời, ngoài những điều kiện theo quy định pháp luật, thì từng địa phương sẽ có những quy định riêng áp dụng cho các cá nhân đăng ký kết hôn tại đó, vì vậy thủ tục kết hôn lại càng phức tạp và khó khăn hơn trong việc chuẩn bị.

Xem thêm bài viết: Thủ tục kết hôn với Trung Quốc

Bản thân công ty là một đơn vị tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình chuyên nghiệm trong nhiều năm qua nhận thấy những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi chuẩn bị hồ sơa kết hôn có yếu tố nước ngoài cũng như thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan. Không chỉ gặp khó khăn trong việc am hiểu kiến thức pháp luật mà còn khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn bởi thủ tục rườm rà, đi lại rất nhiều lần. Chính vì vậy, để giảm thiểu những khó khăn này và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho mình thì giải pháp tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài

dịch vụ đăng ký kết hôn với người đài loan

dịch vụ đăng ký kết hôn với người đài loan

Khi đến với Chúng tôi, Quý khách sẽ được đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và mọi khó khăn, vướng mắc sẽ được giải quyết. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được sử dụng những dịch vụ sau:

 • Tư vấn kết hôn miễn phí với người Đài Loan;
 • Khám sức khỏe miễn phí cho hai vợ chồng khi làm thủ tục đăng ký kết hôn;
 • Dịch thuật, công chứng miễn phí tất cả các loại Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kết hôn;
 • Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự miễn phí tất cả các loại Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kết hôn;
 • Sao y, công chứng miễn phí tất cả các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kết hôn;
 • Thay mặt Quý khách Soạn thảo hồ sơ kết hôn với người Đài Loan;
 • Thay mặt Quý khách chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ kết hôn với người Đài Loan;
 • Đồng hành cùng khách hàng đi khám sức khỏe;
 • Đồng hành cùng khách hàng đi nộp hồ sơ kết hôn với người Đài Loan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước trong quá trình nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký

Để giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan về những quy định pháp luật về kết hôn với người Đài Loan, chúng tôi xin chia sẽ bài viết sau: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan . Bài viết này tóm gọn những nội dung cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm qua khi công ty hoạt động tư vấn kết hôn cho với người nước ngoài, mong rằng sẽ giúp ích cho Quý khách

Đầu tiên, sau khi quyết định sẽ đi đến hôn nhân, Quý khách được quyền lựa trọn một trong 2 nơi sau để đăng ký: Một là tại Việt Nam sẽ đăng ký tại Phòng tư pháp Quận, HUYỆN trực thuộc trung ương nơi một trong hai người có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Hai là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn tại Đài Loan. Vì vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mình, Quý khách lựa chọn nơi thuận lợi để đăng ký kết hôn. Thậm chí cơ quan nào là cơ quan mình có thể đăng kí kết hôn và cơ quan nào là cơ quan mình không đủ điều kiện để kết hôn do có một số giấy tờ yêu cầu cung cấp riêng nhưng mình chưa thể chuẩn bị được.

Nếu Quý khách lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam, khi sử dụng dịch Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan Quý khách chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy khai sinh;
 5. Sổ hộ khẩu;
 6. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Đài Loan

 1. Giấy xác nhận độc thân;
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử tất cả các lần (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy tờ hộ tịch;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Hộ chiếu;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Những giấy tờ trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Đài Loam. Tuy nhiên khách hàng không phải lo ngại vì điều này, khi sử dụng Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan Vạn Phúc Luật sẽ thay mặt Quý khách thực hiện đồng thời miễn phí toàn bộ các chi phí này.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần hồ sơ nêu trên, Quý khách sẽ nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi vợ hoặc chồng có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Chỉ trong vòng 07 đến 10 ngày kể từ ngày kể nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ Quý khách sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Thứ hai là: Sau khi được Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, để được nhập cảnh định cư tại Đài Loan Quý khách sẽ phải thực hiện thủ tục xin Visa định cư tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Tại đây, Quý khách sẽ phải đăng ký lịch đi phỏng vấn và nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm:

 1. Bản sao y giấy chứng nhận độc thân đã qua xác nhận của tại Văn phòng.
 2. Hộ chiếu của hai bên
 3. Giấy kết hôn đã thông qua phòng công chứng dịch công chứng và qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu.
 4. Phiếu lý lịch tư pháp của người Việt Nam đã được công chứng tại Bộ Ngoại giao Việt Nam
 5. Đơn xin xác nhận giấy kết hôn và mẫu đơn visa

Một trong những lo lắng của khách hàng khi thực hiện thủ tục xin cấp visa định cư Đài Loan là thủ tục và nội dung buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, Quý khách không phải quá lo lắng về thủ tục này. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, trước khi phỏng vấn chúng tôi sẽ tư vấn tất cả các nội dung trong buổi phỏng vấn cho Quý khách nắm rõ, cũng như các câu hỏi mà Quý khách phải trả lời trong buổi phỏng vấn. Bản chất của buổi phỏng vấn chỉ là để Cán bộ Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam đánh giá được mục đích của các bạn khi đăng ký kết hôn và sang Đài Loan định cư là như thế nào? Bạn hiểu người bạn đời của mình ở mức độ như thế nào? Có thực sự là kết hôn tự nguyện hay không ?, có xuất phát từ tình cảm thương yêu nhau mong muốn cùng chung sống xây dựng gia đình không ? hay thuộc trường hợp kết hôn giả tạo, cưỡng ép kết hôn, mua bán người, bóc lột sức lao động và các hành vi lợi dụng việc kết hôn để vi phạm pháp luật khác. Vì thế, các câu hỏi phỏng vấn sẽ thường liên quan đến nội dung thường ngày của Quý khách, chẳng hạn như:

– Vợ/Chồng của bạn có sở thích như thế nào?

– Gia đình Vợ/Chồng của bạn có mấy người? Thông tin về những thành viên đó?

– Bạn quen Vợ/Chồng của bạn bao lâu rồi? Quen nhau khi nào?

– Khi sang Đài Loan thì bạn sống ở đâu? Làm công việc gì? …v.v….

Một điều cần lưu ý ở đây là: Toàn bộ cuộc phỏng vấn của Quý khách sẽ được sử dụng tiếng Trung 100% hoặc tiếng Đài Loan

Trên đây là toàn bộ nội dung về Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan mong rằng sẽ giúp ích cho Quý khách. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách trong mọi công việc.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *