lam giay phep kinh doanh dich vu cam do

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ, gồm: Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ cầm đồ đã phát triển được hệ thống của hàng giao dịch dịch vụ cầm đồ trên cả nước. Đáng kể tên đến là Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ thành công tại Việt Nam.

Luật Vạn Phúc chuyên hỗ trợ dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương Đồng Nai, Long An, HCM. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quy khách hiểu rõ tài liệu thủ tục cần chuẩn bị khi thực hiện phép xin giấy phép kinh doanh cầm đồ, quyền nghĩa vụ của chủ kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

lam giay phep kinh doanh dich vu cam do

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành có điều kiện quý khách chỉ được kinh doanh. Để được kinh doanh dịch vụ cầm đồ quý khách cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xin giấy phép kinh doanh theo quy định: Có thể lựa chọn xin phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 Bước 2: Thực hiện xin cấp giấy phép đáp ứng đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy

Bước 3: Thực hiện xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (giấy hoạt động dịch vụ cầm đồ).

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Như vậy trước khi xin giấy phép hoạt động cầm đồ quý khách phải có giấy phép kinh doanh. Qúy khách phải lựa chọn hình thức thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty. Đây là vấn đề rất quan trọng quý khách cần chú ý để lựa chọn sáng suốt. Với quý khách chỉ kinh doanh dịch vụ cầm đồ và tại 1 địa điểm duy nhất thì nên lựa chọn thành lập hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh sẽ giúp quý khách giảm các gánh nặng về nộp thuế, thuê kế toán hoặc dịch vụ kế toán để làm dịch vụ thuế.

Đối với khách hàng có nhu cầu phát triển hệ thống dịch vụ cầm đồ nhiều địa điểm khác nhau và kinh doanh các ngành nghề khác thì nên chọn thành lập doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh cầm đồ.

Qúy khách có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh hoặc công ty vui lòng xem thêm dịch vụ thành lập do chứng tôi cung cấp theo link dưới đây.

  1. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bình Dương, Đồng Nai
  2. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Bình Dương, Đồng Nai

Đã có công ty hoặc hộ kinh doanh bổ sung ngành nghề kinh doanh cầm đồ được không?

Nếu qúy khách đã có hộ kinh doanh hoặc công ty rồi thì chỉ cần bổ sung ngành nghề kinh doanh không cần thành lập mới. Tuy nhiên quý khách cũng cần phải xin giấy phép phòng cháy và giấy phép an ninh tật tự cho hộ kinh doanh hoặc công ty.

Chi nhánh công ty có được phép thoạt động cầm đồ không?

Chi nhánh được phép hoạt động cầm đồ khi đã được cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy và giấy phép an ninh tật tự cho chi nhánh.

Lưu ý giấ phép phòng cháy chữa cháy và giấy phép an ninh tật tự được cấp cho công ty không được sử dụng chung cho chi nhánh. Chi nhánh phải xin giấy phép độc lập.

Điều kiện xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự dịch vụ cầm đồ

  1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  2. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
  3. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Tài liệu cần cung cấp khi làm giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai

  1. Giấy phép kinh doanh;
  2. Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh quý khách có quyền sỡ hữu địa điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ.
  3. Giấy phép phòng cháy chữa cháy.
  4. Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của người đứng giấy phép an ninh tật tự.
  5. Bản khai lý lịch và kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

Qúy khách có nhu cầu làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương Đồng Nai, Long An, HCM vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá trọn gói.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *