thanh-lap-chi-nhanh-van-phong-dai-dien-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-binh-duong-dong-nai-ho-chi-minh

Ngoài hình thức đầu tư thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam thì nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Việc thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện mục đích giúp nhà đầu tư giảm thiểu được chi phí thành lập, thời gian nhanh chóng, nhà đầu tư thăm dò thị trường để quyết định đầu tư chính thức tại Việt Nam.

Luật Vạn Phúc có nhiều năm cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài. Qua bài viết dưới đây cung cấp cho quý khách các quy định pháp luật về trình tự thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Căn cứ Luật thương mại 2005 thì “Thương nhân nước ngoài được đặt Văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Việt Nam; thành lập tại Việt Nam doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo các hình thức do pháp luật Việt Nam quy định”.

Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Thương nhân nước ngoài phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về toàn bộ hoạt động của Văn phòng đại diện, Chi nhánh của mình tại Việt Nam.

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh công ty nước ngoài

 1. Công ty nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;
 2. Công ty nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;
 3. Thời hạn của giấy phép kinh doanh công ty nước ngoài có thời hạn ít nhất 01 năm.
 4. Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện phải phù hợp với cam kết của Việt Nam với các điều ước quốc tế.

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

 1. Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;
 2. hương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;
 3. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;
 4. Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;
 5. Trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Văn phòng đại diện phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành (sau đây gọi chung là Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành).

Tài liệu cần cung cấp thành lập Chi nhánh, văn phòng đại diện gồm

 1. a) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của công ty nước ngoài;
 2. b) bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán
 3. c) Điều lệ công ty mẹ.
 4. d) Bản sao hộ chiếu người đại diện cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.
 5. e) Tài liệu chứng minh địa điểm đặt văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam: hợp đồng thuê văn phòng hoặc hợp đồng nguyên tắc thuê văn phòng.

Lưu ý: đối với các tài liệu tiếng nước ngoài như giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty, báo tài chính phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự và dich thuật công chứng sang tiếng Việt.

Công việc của Vạn Phúc Luật thực hiện khi cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam
 1. Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh;
 2. Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ cần thiết để Thành lập văn phòng đại diện tại nước ngoài;
 3. Khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng, kê khai thuế ban đầu cho chi nhánh, văn phòng đại diện.
 4. Tư vấn nội dung hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh cung cấp dịch vụ hoặc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
 5. Tư vấn thuế môn bài, thuế nhà thầu, thuế giá trị gia tăng
 6. Sau khi thành lập văn phòng chúng tôi tư vấn các hoạt động quản lý văn phòng đại diện, chi nhánh gồm:
 7. Tư vấn về sử dụng lao động người Việt Nam: lương, bảo hiểm, chính sách về pháp luật lao động…
 8. Sử dụng lao động nước ngoài tư vấn xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú, chính sách thuế thu nhập cá nhân…

Chúng tôi được khách hàng đánh giá cao trong việc cung cấp dịch vụ toàn diện cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *