dich-vu-xin-giay-phep-cua-hang-rau-cu-qua

Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn là một trong ba Bộ được giao quyền hạn cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các mặt hàng, sản phẩm sau:

Xem thêm:

  • ngũ cốc.
  • thịt và các sản phẩm từ thịt.
  • thủy sản và sản phẩm thủy sản.
  • rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả.
  • trứng và các sản phẩm từ trứng.
  • sữa tươi nguyên liệu.
  • mật ong và các sản phẩm từ mật ong.
  • thực phẩm biến đổi gen.
  • muối, gia vị, đường.
  • chè, cà phê, ca cao, hạt tiêu, điều và các nông sản thực phẩm.
  • dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

I. Thẩm quyền của từng cơ quan chuyên môn về cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

a) Sở Nông nghiệp cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đa ngành (từ 2 ngành trở lên liên quan đến sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật,…) có Giấy đăng ký kinh doanh kể cả cơ sở đã đạt chứng nhận HACCP, ISO 22000.

b) Cục Thú y cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm

Các cơ sở nuôi trồng thủy sản tập trung do trung ương quản lý, cơ sở sản xuất giống thủy sản quốc gia, cơ sở nuôi đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh thủy sản, khi cách ly kiểm dịch động vật thủy sản xuất khẩu, nhập khẩu.

c) Chi cục Thú Y cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm

Cơ sở kinh doanh, sản suất các mặt hàng thịt gia cầm gia súc tươi sống, mật ong.

d) Chi cục Bảo Vệ Thực Vật cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất kinh doanh rau quả, chè các loại.

đ) Chi cục QLCL và BVNL Thủy Sản cấp giấy chứng nhận ATTP 

Quản lý các cơ sở kinh doanh sản xuất các nguyên liệu, sản phẩm thủy hải sản các loại.

II. Bộ hồ sơ đầy đủ để cấp An toàn thực phẩm Bộ nông nghiệp

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

III. Các trường hợp không phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế bao gồm:

  • Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.
  • Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
  • Cơ sở bán hàng rong.
  • Cơ sở kinh doanh bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.
  • Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

IV) Quy trình dịch vụ xin giấy phép chứng nhận VSATTP do Luật Vạn Phúc

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

V) Qúy khách chỉ cần cung cấp cho luật Vạn Phúc giấy tờ sau

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn Luật Vạn Phúc hỗ trợ đăng ký lớp tập huấn.

VI) Thời gian và quy trình thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

  • Từ 01- 05 ngày Luật Vạn Phúc tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…,
  • Tiến hành soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (chúng tôi tiếp đoàn cùng quý khách)
  • Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

Qúy khách có nhu cầu xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với  chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cấp phép An toàn thực phẩm do Bộ công thương cấp và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *