Trong quá trình hoạt động công ty TNHH hai thành viên có thể tăng vốn điều lệ doanh nghiệp bằng cách, tăng vốn góp của thành viên hoặc tiếp nhận vốn góp của thành viên mới.

Trường hợp tăng vốn góp của thành viên thì vốn góp thêm được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty. Trong trường hợp có thành viên phản đối quyết định tăng thêm vốn điều lệ có thể không góp thêm vốn. Trường hợp này, số vốn góp thêm của thành viên đó được chia cho các thành viên khác theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty nếu các thành viên không có thỏa thuận khác.

Để thục hiện tăng vốn điều lệ, công ty phải tiến hành thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký, hồ sơ gồm:

1. Giấy đề nghị thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có nội dung cơ bản:

– Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Thông tin thành viên góp vốn là cá nhân, đối với thành viên góp vốn là tổ chức thì thông tin về số quyết định thành lập, mã số doanh nghiệp;

– Tỷ lệ phần vốn góp của mỗi thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

– Vốn điều lệ đã đăng ký và vốn điều lệ đã thay đổi; thời điểm và hình thức tăng vốn điều lệ;

– Thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

2. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên;

3. Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.

4. Bản gốc giấy đăng ký kinh doanh;

5. Điều lệ đã sửa đổi phù hợp với nhau cầu tăng vốn điều lệ.

6. Biên bản danh sách thành viên;

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký tăng vốn điều của Luật Vạn Phúc cung cấp

1) Qúy khách được tư vấn các quy định của pháp luật và những vấn đề pháp lý liên quan đến thay đổi đăng ký tăng vốn điều lệ công ty;

2) Qúy khách không cần phải đi lại nhiều chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tới làm việc trực tiếp;

3) Được cung cấp dịch vụ đăng ký tăng vốn điều lệ công ty trọn gói, tiết kiệm thời gian và kinh phí quý khách bỏ ra;

4) Đặc biệt, Qúy khách được hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty Luật Vạn Phúc sẵn sàng tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý hỗ trợ cho doanh nghiệp liên quan đến việc đăng ký tăng vốn điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên. Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

dich vu dang ky tang von dieu le, thay doi von dieu le cong ty TNHH tai cac tinh binh duong, dong nai, thanh pho ho chi minh, dich vu thay doi noi dung dang ky kinh doanh tai binh duong dong nai, o binh duong dong nai sai gon, uy tin gia ra, nhanh chong. 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *